Một Số Cách Nấu Canh Tầm Bóp Đơn Giản, Một Số Cách Chế Biến Rau Tầm Bóp Đơn Giản

Ai đã từng sinh ra ở những vùng quê nghèo khó chắc hẳn đều không quên hình ảnh của rau tầm bóp. Loại rau này ngày nay được nhiều người sử dụng phổ biến làm món ăn ngon trong gia đình.

Đang xem: Cách nấu canh tầm bóp

Rau tầm bóp là gì?

Ai đã từng sinh ra ở những vùng quê nghèo khó chắc hẳn đều không quên hình ảnh của rau tầm bóp. Loại rau này ngày nay được nhiều người sử dụng phổ biến làm món ăn ngon trong gia đình.

Tầm bóp là một loại cây dại mọc hoang dại ven đường tại các bờ ruộng, bãi đất. Cây tầm bóp thuộc dạng cây thảo, thân có nhiều góc, cuống lá dài, mọc so le hình bầu dục và thân có nhiều góc cạnh. Quả tầm bóp mọng và nhẵn. Khi xanh quả có màu xanh và khi chín đổ màu vàng,là thứ đồ chơi yêu thích của trẻ em.

  Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Lợn, (46) Món Canh Kim Chi Thịt Ba Chỉ

Rau tầm bóp có vị đắng nhẹ, tính mát, không độc. Cây tầm bóp có vị mát, tác dụng thanh nhiệt, điều hòa thân nhiệt. Ở một số nước Đông Nam Á, người ta sử dụng rau tầm bóp để điều trị một vài loại bệnh như thuốc trị rối loạn dạ dày. Chế biến rau tầm bóp như thế nào?

*

Cách chế biến rau tầm bóp

Rau tầm bóp nấu món gì? Với vị đắng thanh thanh nơi đầu lưỡi và khi ăn vào có vị ngọt bên trong, tầm bóp trở thành món đặc sản đa dạng trong chế biến. Chính bởi thế mà rau tầm bóp xào tỏi hay thêm một ít thịt vào bỗng thơm ngon lạ lùng. Bạn có thể chế biến rau tầm bóp thành nhiều món ăn ngon và đây là thực phẩm rất dễ tìm ở các vùng quê.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Hải Sản Thái Chua Cay Hấp Dẫn, Canh Chua Hải Sản Kiểu Thái Ngon Miệng Ngày Đông

  Cách Nấu Canh Hàu Nấu Canh Rau Mồng Tơi Mát Ruột Ai Cũng Nấu Được

Nhai từng cọng rau, ta bỗng thấy giòn giòn, mềm mại. Vào những ngày hè oi bức, một bát canh rau tầm bóp hẳn sẽ giúp bổ sung sinh sinh lực. Nếu cầu kì hơn chút, bạn có thể dùng để nấu canh cua, canh ngao hay nấu với tôm đều phù hợp, mát lành.

*

Trước kia, khi nước ta còn nghèo đói, người dân đem tất cả các loại rau mọc ngoài về chế biến, nấu canh, trong đó có rau tầm bóp. Tầm bóp là loại rau cứu đói giúp mọi người vượt qua những tháng ngày gian khổ. Tầm bóp dễ ăn và dễ trong quá trình chế biến. Bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác rồi chế biến những món ăn ngon.

Khi đất nước ngày càng phát triển, rau tầm bóp ngày càng được săn lùng. Vị xanh xanh, ngọt ngọt, bùi bùi của tầm bóp đã làm nức lòng biết bao thế hệ người Việt. Giờ đây, nó trở thành đặc sản vùng miền của những miền xứ lạnh như Mộc Châu, Lào Cai. Nó đã làm nức lòng du khách thập phương khi đến tham quan các vùng Tây Bắc.

  10 Cách Nấu Canh Cá Nấu Quả Me Chua Me, Cách Nấu Canh Chua Chay Với Quả Me

Xem thêm: Cách Làm Canh Giò Heo Rừng Nấu Canh Hành Lá, Hành Lá, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ

Ai đó có dịp đi qua những vùng này, nhớ đừng quên dừng chân lại và thưởng thức cái hương vị của đồng quê yêu dấu này.

Mua rau tầm bóp ở đâu?

Leave a Comment