Cách Làm Thịt Gà Nấu Canh Dưa Chua Thịt Gà Ngon, Gà Nấu Dưa Chua Cực Đưa Cơm Ngày Lạnh Giá

*

Canh dưa bò
300g thịt bò 200g dưa cải muối chua 3 quả cà chua 20g hành lá 1 củ hành khô Gừng Dầu mè Nước tương Các gia vị thông thường

*

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, xát qua với 1 ít muối hạt, sau đó rửa sạch lại lần nữa, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Đang xem: Gà nấu canh dưa chua

Ướp thịt bò với 1 thìa canh dầu mè hoặc dầu ăn và 1 thìa cà phê tương. Trộn đều lên và để thịt bò ướp trong khoảng ít nhất 20 phút để ngấm gia vị.

*

Ướp thịt bòTrong lúc đợi thịt bò thấm gia vị thì bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành khô, gừng bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt khúc dài 2-3cm.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Ngót Cà Chua, Canh Cá Nấu Ngót Lạ Miệng, Ngon Cơm

*

Sơ chế các nguyên liệu khác

*

Xào cà chuaNêm 1 chút bột canh để cà chua đậm vị và nhanh mềm, sau đó cho dưa chua vào xào cùng. Lưu ý chỉ cho dưa, chưa cho nước muối dưa vào bước này. Nêm thêm 1 ít bột ngọt để dung hòa vị chua của dưa, để bếp ở nhiệt độ vừa, xào khoảng 2-3 phút để dưa mềm, bùi thơm.

*

Xào dưaTiếp đến cho thịt bò vào xào, đảo đều trong khoảng 3 phút rồi cho 1 bát con nước dưa chua vào, chế thêm nước lọc để vừa với lượng người ăn. Đậy nắp nồi, tăng nhiệt độ lên 1 chút để canh sôi.

*

Cho thịt bò vào xào

*

Chế nước muối dưa và nước lọcKhi canh bùng sôi thì nêm thêm bột canh, nước mắm cho vừa vị. Sau đó hạ nhiệt độ, tiếp tục đậy nắp nồi để om dưa và thịt bò được mềm và đậm vị trong khoảng 25-30 phút.

Khi thịt bò đã mềm, nêm lại gia vị vừa ăn rồi thả hành lá vào, đảo đều thêm mấy chục giây rồi tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức. Nếu thích ăn cay, có thể thả thêm vài lát ớt tươi cùng với hành lá để nước canh dưa thêm phần hấp dẫn.

Xem thêm: Thịt Bò Nấu Canh Bầu Nấu Thịt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Húp Sùm Sụp Với Món Canh Bầu Thịt Bằm

*

Thêm hành lá, đảo qua rồi tắt bếpCanh dưa chua bò có mùi thơm đặc trưng của dưa chua, nước canh trong và chua thanh dịu, thịt bò mềm và ngọt, đậm đà hương vị. Canh dưa chua bò rất dễ ăn, đưa miệng và không bị ngán.

Leave a Comment