Tổng Hợp 15 Cách Cắt Cà Rốt Nấu Canh Cà Rốt Đơn Giản Tại Nhà

Chỉ cần 1 củ cà rốt, 1 con dao là bạn có thể trổ tài cắt tỉa cà rốt đơn giản trang trí món ăn vừa đẹp vừa hấn dẫn theo 3 cách sau đây.

Đang xem: Cách cắt cà rốt nấu canh

1. Làm cành hoa

Để cắt tỉa cà rốt làm cành hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 củ cà rốt

– 1 cây hành

– Vài hột tiêu đen

– Dụng cụ: 1 chiếc đĩa tròn trắng, con dao

Cà rốt, gọt vỏ, cắt lấy phần đầu to đoạn dài 5cm. Chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Dùng dao khía nhẹ 2 đường thẳng tạo thành khe chữ V cho 5 đường đã chia. Dùng dao thái thành các miếng mỏng đều nhau làm bông hoa.

Chọn cây hành có đầu hành trắng và 3-4 chiếc lá, cắt bỏ phần đầu lá sao cho các lá hành sole cao thấp với nhau làm cành hoa. Đặt 3 bông hoa cà rốt trên 3 đầu lá hành vừa cắt và 2 bông hoa hai bên thân cây hành làm cành hoa có 5 bông hoa, thêm 5 hạt tiêu đen giữa các bông hoa làm nhụy hoa nhé.

  Cách Nấu Canh Hoa Atiso Khô Mới Lạ Và Độc Đáo!, Cách Làm Canh Hoa Atiso

*

Thật đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần 15 phút thôi là bạn đã làm xong cành hoa trang trí cho đĩa thức ăn trông thật đẹp phải không? Cà rốt, lá hành và tiêu là những nguyên liệu phổ biến trong gian bếp giúp bạn nhanh chóng trang trí món ăn vừa đẹp vừa ngon hấp dẫn cả nhà.

2. Làm chiếc lá

Để cắt tỉa cà rốt thành chiếc lá, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 củ cà rốt

– Dụng cụ: dao cắt tỉa, thớt, đĩa trắng

Xem thêm: Rau Cải Bó Xôi Nấu Canh Trứng Dễ Làm, Ngon Miệng, Top 18 Cải Bó Xôi Nấu Canh Trứng Mới Nhất 2021

Cắt lát cà rốt có bề dày 0,5cm, chiều dài 12,5cm và bề rộng một đầu lát cà rốt là 5cm. Dùng mũi dao cắt tỉa hai đường cong hai bên lát cà rốt tạo hình chiếc lá. Sau đó, dùng mũi dao cắt khoét các hình chiếc lá nhỏ bên trong tạo đường gân cho chiếc lá. Cuối cùng, dùng mũi dao tỉa các tam giác nhỏ dọc theo hai bên mép lá trông giống như thật.

  Nấu Canh Lươn Cho Bé - Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Không Tanh

Không cần cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian, với vài đường cắt tỉa đơn giản, bạn có thể dễ dàng cắt tỉa những chiếc lá sắc cam xinh đẹp từ một củ cà rốt trang trí cho đĩa thức ăn thật hấp dẫn và bắt mắt!

3. Làm bông hoa cẩm chướng

Để cắt tỉa cà rốt thành bông hoa cẩm chướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 củ cà rốt: chọn củ có dáng thon dài

– Dụng cụ: dao cắt tỉa, thớt, đĩa trắng

Cắt gọt củ cà rốt dài 15cm, cắt 1/3 phía đầu lớn củ cà rốt chừng 5cm làm đài hoa, phần còn lại 10cm dùng làm cánh hoa, bạn khứa các rãnh dọc theo chiều dài quanh củ cà rốt để làm rìa cho từng cánh hoa, rồi dùng dao cắt lát mỏng 0,2cm làm cánh hoa.

Đài hoa: Trong lõi, dùng mũi dao khía các đường thẳng song song vuông góc nhau làm nhụy hoa. Bên ngoài, khía các đường so le và sâu hơn để gắn các cánh hoa xung quanh nhụy hoa, và khía thêm 5 cạnh xunh quanh thân đài để gắn các cánh hoa lớn. Cuối cùng, gắn từng cánh hoa lên đài hoa, gắn cánh hoa nhỏ bên trong, cánh hoa lớn bên ngoài. Lưu ý: Dùng tay nhẹ nhàng điều chỉnh các cánh hoa rồi ngâm vào trong tô nước lạnh có đá để hoa cứng, giữ dáng.

  Top 18 Cách Nấu Canh Chua Lá Bố Của Phan Chung, Lá Bụt Giấm Em Xin Giới Thiệu Với Cả Nhà Món Mới

Trang trí đĩa thức ăn với bông hoa cà rốt được cắt tỉa tinh tế, khéo léo sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với 3 cách cắt tỉa cà rốt này nhé!

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Nấu Canh Trứng Bổ Dưỡng Cực Dễ Nấu, 9 Món Canh Trứng Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cực Dễ Nấu

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Comment