Hướng Dẫn Chi Tiết Cá Biển Nào Nấu Canh Chua Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm

Canh chua là một món ăn mọi người cực kỳ thích và hay lựa chọn cho thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình, đặc biệt trong những dịp mùa hè nắng nóng, thì bát canh chua thật sự chinh phụ khẩu vị của tất cả mọi người. Canh chua rất dễ chế biến, ngoài kết hợp giữa các loại củ quả vị chua để nấu món canh chua thơm mát, thì nguyên liệu làm nên món canh chua đặc sắc chính là cá.

Đang xem: Cá biển nào nấu canh chua ngon

Dưới đây tôi sẽ chia sẽ với các bạn 4 loại cá nấu canh chua ngon hết sẩy, các bạn cùng tham khảo nhé.

Dưới đây tôi sẽ chia sẽ với các bạn 4 loại cá nấu canh chua ngon hết sẩy, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Canh chua cá lóc

Cá lóc hay còn gọi là cá quả, cá tràu, cá chuối đen, cá lóc đen, cá chuối sộp; trưởng thành sinh sống trong ao hồ, sông, suối, ưa thích các vùng nước tù đọng và nhiều bùn khu vực đồng bằng. Hiện nay vì nhu cầu tiêu thụ cao, nhưng số lượng cá lóc đồng tự nhiên khai thác được ít, nên người dân chủ yếu thu hoạch từ vụ nuôi trồng thủ sản để cung cấp số lượng lớn theo nhu cầu của người dân. Cá lóc đồng hoang dã được đánh giá có chất lượng hơn so với cá lóc nuôi, có những lúc cá lóc nuôi giảm giá thấp là do chất lượng cá lóc nuôi kém xa cá lóc đồng sinh sống ngoài tự nhiên. Cá lóc nuôi thường có màu da sáng và trắng, thịt không thơm, không dai bằng cá đồng và thường có lượng mỡ nhiều hơn cá lóc đồng. Trong ẩm thực, cá lóc đồng là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Tại miền nam người ta có một vài cách chế biến như: các lóc nướng trui, làm khô cá lóc, cháo cá lóc hoặc cá lóc kho tiêu,…đặc biệt cá lóc mà nấu canh chua thì khỏi bàn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rau Củ Hầm Xương Hầm Rau Củ Ngon Ngọt Nước, Đậm Đà Nhất

 Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc cho 4 người ăn

– 500g cá lóc; 200g đậu bắp; 2 trái cà chua; ¼ quả dứa; 30g me chua; 1 cây bạc hà (cây dọc mùng); 100g giá

– Gia vị: 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, ớt trái, muối và hạt nêm mỗi loại 40g, đường 30g.

– Rau thơm: ngò gai, rau ngổ.

Xem thêm: Canh Hến Nấu Củ Cải Trắng – (36) Món Canh Củ Cải Trắng

*
*
*
*

Món ngon gia đình

Chuẩn bị 1 đĩa sâu lòng, cho vào đĩa 2 thìa nước mắm và vài lát ớt xắt. Canh chín, tắt bếp vớt cá ra đĩa có chứa nước mắm trên. Sau đó múc canh ra tô, rắc chút ngò ôm ngò gai xắt nhỏ lên trên cùng với vài lát ớt xắt và tỏi phi.

Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho công việc nội trợ của các bạn, chúc các bạn thành công !

Leave a Comment