Cách Muối Măng Chua Ngon Để Nấu Canh Không Bị Đắng, Giữ Được Độ Giòn Ngon

Bạn muốn ngâm măng chua để nấu món canh, món nước nhưng không biết làm cách nào để măng không bị đắng và giữ được độ giòn ngon? Hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ giúp bạn thực hiện được điều này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1 Ngâm măng với giấm

Nguyên liệu và dụng cụMăng tươi: 1kgGiấm gạo: 250mlMuối: 2 muỗng cà phêĐường: 3 muỗng canhTỏi: 1 củỚt: 2 tráiDụng cụ thực hiện: nồi, dao, hũ đựng thực phẩm,…

Đang xem: Cách muối măng chua ngon để nấu canh

Nguyên liệu ngâm măng với giấmCác bước thực hiệnBước 1: Sơ chế măng tươi1kg măng tươi mua về, bạn dùng dao cắt bỏ hết vỏ, phần cứng và xơ để lấy được phần lõi mềm. Sau đó, đem lõi đi rửa với nước sạch rồi dùng dao cắt thành những lát vừa ăn.Chuẩn bị một thau nước sạch, cho 2 muỗng cà phê muối vào pha loãng. Sau đó cho măng thái lát vào ngâm khoảng 4 tiếng.Bước 2: Luộc măng Sau khi ngâm măng xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp rồi cho măng vào luộc chín trong khoảng 10 – 15 phút.Tiếp đến, vớt măng ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo.Bước 3: Ngâm măng với giấm Cho 1 củ tỏi và 2 trái ớt đập dập vào trong hũ đựng thực phẩm. Sau đó, cho tiếp phần măng luộc vào.Cuối cùng, đổ 250ml giấm gạo và 3 muỗng canh đường vào trong hủ rồi đậy kín nắp, ngâm trong khoảng 1 tuần ở nhiệt độ thường.
Lưu ý : Nếu để hủ măng ở ngăn mát tủ lạnh thì bạn nên ngâm trong khoảng 1 tháng để măng có vị chua đậm đà hơn.Nên đổ giấm ngập lên măng để tránh cho măng tiếp xúc với không khí nhé!
Ngâm măng với giấm

2 Ngâm măng với phèn chua

Nguyên liệu và dụng cụMăng tươi: 1kgPhèn chua: 1/2 muỗng cà phêMuối: 6 muỗng canhĐường: 6 muỗng canhLá chuối: 2 láDụng cụ thực hiện: Dao, hũ đựng thực phẩm, thớt,…Nguyên liệu ngâm măng với phèn chuaCác bước thực hiệnBước 1: Sơ chế măng tươi1kg măng tươi mua về bạn đem cắt bỏ hết vỏ, phần cứng bên ngoài để lấy được lõi mềm bên trong. Sau đó, thái lõi thành những lát mỏng.Bước 2: Rửa măngĐem măng đã thái lát rửa với nước sạch 2 lần.Sau đó, pha loãng 1/2 muỗng cà phê phèn chua với nước rồi cho măng vào rửa thêm 1 lần nữa. Sau đó vớt ra, để ráo.Bước 3: Ngâm măng Chuẩn bị 1 thau nước nhỏ, cho 6 muỗng canh muối và 6 muỗng canh đường vào pha loãng. Sau đó, đem măng đã rửa với phèn chua vào ngâm trong khoảng 4 tiếng.Tiếp đến, bạn vớt măng cho vào hũ, đổ hết phần nước ngâm trong thau vào, dùng lá chuối phủ lên miệng hũ rồi dùng vật nặng đè lên, ngâm trong khoảng 3 ngày ở nhiệt độ thường.Cuối cùng, vớt măng cho vào 1 cái hũ mới, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 ngày là có thể dùng được.

Xem thêm: 6 Món Canh Cua Biển Nấu Canh Với Rau Gì Ngon Để Giải Nhiệt Mùa Hè?

Ngâm măng với phèn chua

3 Ngâm măng với muối

Nguyên liệu và dụng cụMăng tươi: 1kgMuối: 100grDụng cụ thực hiện: dao, thớt, nồi, hũ đựng thực phẩm,…Nguyên liệu ngâm măng tươi với muốiCác bước thực hiệnBước 1: Sơ chế măng tươi1kg măng tươi mua về bạn cắt lấy phần lõi mềm bên trong. Sau đó, thái lõi thành những lát mỏng rồi đem rửa với nước sạch.Bước 2: Luộc măngBắc một nồi nước sôi lên bếp, cho măng thái lát vào luộc chín trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó vớt ra, để ráo.Bước 3: Ngâm măng với muốiCho măng đã luộc vào hũ ngâm bằng thuỷ tinh, sau đó đổ 100gr muối phủ kín mặt măng rồi đậy nắp lại. Ngâm trong khoảng 3 – 4 ngày là có thể có ăn được.
Ngâm măng với muối

4 Ngâm măng với nước lọc

Nguyên liệu và dụng cụMăng tươi: 1kgNước lọcDụng cụ thực hiện: dao, thớt, nồi, hũ thuỷ tinh,…Nguyên liệu thực hiện ngâm măng với nước lọcCác bước thực hiệnBước 1: Sơ chế măng tươi1kg măng tươi mua về bạn tiến hành cắt bỏ vỏ, phần cứng, lấy phần lõi bên trong. Sau đó, thái lõi thành những lát mỏng rồi rửa với nước sạch.Bước 2: Luộc măngĐun sôi một nồi nước trên bếp, rồi cho măng vào luộc trong khoảng 10 – 15 phút ở lửa nhỏ. Sau đó vớt măng ra, rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

Xem thêm: Học Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết, Các Món Canh Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Bước 3: Ngâm măngCho măng luộc vào hũ. Sau đó đổ nước lọc ngập mặt măng rồi đậy kín nắp, ngâm trong khoảng 2 tuần.Khi nước ngâm chuyển sang màu trắng đục là măng đã có thể ăn được.Măng ngâm nước lọc

5 Làm măng không bị đắng với ớt

Măng tươi mua về bạn đem rửa sơ qua với nước sạch. Sau đó, đun sôi một nồi nước vo gạo, cho 3 quả ớt đã bỏ hạt cùng măng vào luộc trong khoảng 20 – 30 phút.Cuối cùng bạn tắt bếp, lấy măng ra, tiến hành gọt bỏ vỏ và phần cứng, đem phần lõi mềm đi rửa lại với nước lạnh 1 lần nữa. Lúc này, măng sẽ hết vị đắng, chúng ta chỉ cần đem đi chế biến thôi!Làm măng không bị đắng với ớt

6 Làm măng không bị đắng với nước vôi

Sau khi gọt bỏ vỏ và phần cứng của măng tươi xong, bạn đem phần lõi mềm đi thái lát rồi ngâm với nước vôi trong khoảng 2 – 3 lần.Ngâm cho đến khi nước chuyển sang màu trắng trong là măng đã hết đắng. Lúc này, chúng ta đã có thể đem đi chế biến được rồi! Làm măng không bị đắng với nước vôi
Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn xong các mẹo ngâm măng chua để nấu canh không bị đắng. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một món măng chua thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé!

See more articles in category: Món Canh