【Hot】 Cách Nấu Bánh Canh Cá Thu Thanh Ngọt, Dậy Vị Thơm Lừng

Mình thử làm bánh canh bột gạo và nấu với cá thu một nắng cùng chả cá. Món này khá là hấp dẫn, ăn không ngán vì mỗi nguyên liệu đều nhẹ nhàng thanh đạm.

Đang xem: Cách nấu bánh canh cá thu

Chả cá mua loại chiên sẵn (trong các siêu thị hay có chả cá Quy Nhơn chiên sẵn đó các bạn) hoặc bạn có thể tự chiên. Nếu mua loại chiên sẵn thì khi ăn cho vào nồi hấp cách thủy là ngon nhất, vì nếu chiên lại thì chả dễ bị dai, không ngon. Sau đó, xắt chả cá thành miếng mỏng.

Trong lúc này, mình làm bánh canh: Trộn bột gạo và bột năng, cho nước sôi vào (bột gạo cũ hút nước nhiều hơn bột mới, nếu bột mới thì bạn cho khoảng 150ml nước sôi là đủ), dùng đũa trộn đều rồi gom bột thành 1 khối. Để bột bớt nóng, nhồi bột lại cho đều. Để bột nghỉ 30 phút.

Sau 30 phút, nhồi bột lại cho kỹ. Nhớ thoa tay với dầu ăn hoặc đeo bao tay nilon vì bột rất dính. Để bột nghỉ thêm 10 phút.

Cán bột mỏng ra khoảng 0.5cm, dùng dao bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm để cắt bột cho bột bớt dính. Cắt bột bề ngang khoảng 0.7-0.8cm là được.

Xem thêm: Cách Bổ Khoai Tây Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương Đậm Đà

Nấu một nồi nước sôi, cho vào 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối. Thả từng sợi bánh canh nhẹ nhẹ vào nước sôi cho đến khi hết bánh đã cắt.

Nấu khoảng 3 phút là bánh canh đã nổi lên, không cần khuấy nhé. Sau khi thấy bánh nổi lên, bạn nấu thêm 3-5 phút nữa cho bánh chín kỹ hơn.

Phi vàng 2 muỗng canh tỏi bằm, cho cá vào đảo sơ. Nếm xem vị cá đã mặn chưa, vì thường cá thu một nắng đã được ướp gia vị rồi. Nếu thấy lạt, bạn có thể thêm chút nước mắm và tiêu.

Lấy nước dùng đã nấu ở bước 2 lọc sạch xương cá, cho vào nồi nấu cùng với thịt cá ở bước 10, nêm hạt nêm, muối, nước mắm đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu vào, nấu sôi và để lửa liu riu giữ nóng.

Xem thêm: Cách Làm Canh Cải Thảo Nấu Cá Ch Nấu Canh Cải Thảo Chay, 3 Cách Làm Canh Cải Thảo Ngon Bổ Dưỡng

Xếp bánh canh vào tô, cho chả cá, trứng gà luộc, chan nước dùng với thịt cá thu và củ cải, cà rốt. Rắc thêm hành lá, hành phi và tiêu. Ăn kèm nước mắm tỏi ớt.

(Lần đầu mình làm bánh canh, nhìn chung là khá ngon, bánh dai, giòn, lạ miệng, nhưng vì mình thích bánh canh mềm hơn do nhà có em bé nên sẽ thử một công thức mới cho lần sau. Anh chị, bạn bè nào có công thức làm bánh canh gạo mềm ngon thì chia sẻ giúp em/mình với nha.)

*

reactions#handleReactionSuccess” data-reactions-target=”reaction” data-emoji=”❤️”> ❤️ 3 reactions#handleReactionSuccess source-tracking#appendParams” action=”/vn/recipes/10714523-banh-canh-ca-thu-m%E1%BB%99t-n%E1%BA%AFng/reactions” accept-charset=”UTF-8″ data-remote=”true” method=”post”>

*

*

document->emoji-picker#close” data-emoji-picker-open-button-title-value=”Bày tỏ cảm xúc” data-emoji-picker-hide-class=”hidden” >

See more articles in category: Món Canh