Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Cầu Bông : Review Chi Tiết Giá Cả Và Chất Lượng Cực Đỉnh

Mang tiếng là “bánh canh ghẹ” nhưng khách đến quán ăn “ghẹ” là chính, còn bánh canh thì thường chỉ ăn qua loa cho có

19.9992

Nằm ngay dưới chân cầu Bông (Sài Gòn), vừa qua cầu là thấy ngay một quán bánh canh ghẹ đầy hấp dẫn với tủ kính chất đầy ghẹ bên trong. Tính đến nay, quán cũng đã ra đời được khá lâu và đã bắt đầu trở thành một điểm đến thường xuyên của dân yêu món… ghẹ.Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh ghẹ cầu bông

Đang xem: Cách nấu bánh canh ghẹ cầu bông

*

 Quán bắt đầu mở cửa từ đầu giờ chiều và đến tầm 7h tối là hết sạch. Chính vì thế, khách ghé quán thường là giới văn phòng làm việc và học sinh tranh thủ sau giờ tan tầm ghé qua tranh thủ làm một tô bánh canh ghẹ lót dạ cho bữa tối. Quán bánh canh này có sẵn bàn ghế trong nhà, nhưng đa số khách đến đây đều chọn khu vực bên ngoài trời có không khí mát mẻ và dễ chịu hơn. Chính vì thế, dạo gần đây, để phục vụ nhu cầu của khách, chủ quán đã căng bạt dựng lên một khu vực ăn nằm hẳn bên ngoài phía sát bờ kè.Thường, mọi người sẽ nghe nói nhiều về món bánh canh cua chứ ít ai nghĩ đến việc thay thế cua bằng ghẹ. Vì vậy mà lúc quán mới ra mắt đã tạo nhiều tâm lý tò mò cho khách khi đi ngang qua. Do đó, chỉ trong một thời gian ngắn, quán đã nhanh chóng trở thành một cái tên đặc biệt trong danh sách quán ăn “lạ” ở Sài Gòn. 

*

 Như đã nói, món bánh canh ghẹ ở đây không có gì khác biệt món bánh canh cua thuần túy ngoài việc thay cua bằng ghẹ. Một tô bánh canh gồm có bánh canh, một miếng huyết, một cục chả tôm và nửa con ghẹ. Nếu là một vị khách muốn đi tìm một hương vị đặc biệt của món ăn thì đi đến đây là một… sai lầm.Bởi hương vị của món bánh canh ghẹ không có gì nổi bật và đặc sắc. Nước dùng của món bánh canh cũng không ấn tượng. Thêm vào đó, món chả tôm đi kèm theo tô bánh canh ghẹ lại khá nhạt nhẽo. Nguyên tô bánh canh chỉ có mỗi con ghẹ là ngon nhất với hai yếu tố: to và tươi. Vậy mà quán vẫn đông, khách vẫn đến quán nườm nượp mỗi khi chiều về. Nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ thấy khách đến đây thường ăn qua loa các thứ đi kèm với tô bánh canh để rồi cuối cùng là đưa con ghẹ lên miệng nhấm nháp với một sự thèm thuồng đến khó tả. Ra là vậy, đến đây ăn ghẹ là chủ yếu, còn bánh canh chỉ là món… “ăn chơi”. Quán không bán ghẹ lẻ, nếu như nửa con ghẹ vẫn chưa thỏa cơn thèm của bạn mà muốn ăn tiếp thì bạn chỉ có thể gọi thêm một tô bánh canh khác. Nhưng bạn có thể yêu cầu ghẹ to hay nhỏ. Và tất nhiên giá tiền cho “to” hay “nhỏ” cũng khác nhau.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cá Trắm Nấu Dưa Chua Nấu Đầu Cá Trắm, Cá Trắm Nấu Dưa Chua

*

*

 Theo thời gian, giá một tô bánh canh ghẹ cũng bắt đầu tăng lên. Trước đây, quán nổi tiếng với giá rẻ. Một tô bánh canh với nửa con ghẹ to tướng mà chỉ có giá 25.000 VNĐ. Nhưng hiện tại, con số này đã thay đổi gần gấp đôi. Một tô bánh canh ghẹ hiện giờ đã có giá là 45.000 VNĐ. Và đây khó có thể là một cái giá dễ chịu cho một quán ăn lề đường.Nhưng không vì thế mà quan bớt đông mà ngược lại ngày càng mở rộng. Dường như quy luật “ngon, rẻ, đắt, bổ” (các quán ăn đông khách đa số là các quán ngon và rẻ, hoặc đắt nhưng chất lượng) không có tác dụng với quán bánh canh ghẹ này. Có lẽ, một khi đã trở thành một điểm thưởng thức món “lạ” thì giá cả và chất lượng món ăn đã không còn là vấn đề với những người muốn tìm đến quán. Và thêm một điều quan trọng nữa, đã từ lâu, khách rỉ tai nhau đến quán không phải vì tô “bánh canh ghẹ” mà là vì “ghẹ ở đây ngon lắm”.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cải Thảo Cà Chua Cải Thảo, Cách Làm Canh Cà Chua Cải Thảo

*

Bánh quẩy, món ăn kèm với banh canh ghẹ.

See more articles in category: Món Canh

Sale off:

Categories