Banhcanhkho Cách Nấu Bánh Canh Hến, Cách Nấu Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa

Cái Bè có những con sông chằng chịt chứa đầy phù sa là nơi ở lý tưởng cho con hến (đó là một loài nhuyễn thể cùng họ với con trai, con ngêu và con sò nhưng kích thước nhỏ hơn, có hình tròn, sống trong đất bùn).

*

– Đun 3 lít nước cho thật sôi, cho vào 2 thìa muối và tiếp tục cho Hến vào (mỗi lần cho vào khoảng 500g Hến)

*

– Đậy kín nắp lại, tiếp tục đung lửa cho đến khi nước sôi trở lại, mở nắp ra bạn sẽ thấy những con Hến nôi lên mặt .Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh hến nước cốt dừa

*

– Sau đó, dùng rổ lược vớt ra ( nghe vợ gọi đó là rổ lược không biết đúng không các bạn nên xem lại hình ảnh ).

Đang xem: Cách nấu bánh canh hến

*

*

Công đoạn thứ 2 là làm Bột Gạo:

– Gạo các bạn nên ngâm khoảng 12 giờ trước khi đem xay (tốt hơn là ra chợ mua 500g bột gạo về làm vì công đoạn này vừa khó lại vừa phải có công cụ là cối đá). Hầu hết các gia đình miệt vườnmiệt đồng thường có cái cối đá để xay gạo

– Gạo ngâm rồi cho vào cối xay, vừa xaychung với nước (cứ2 thìa gạo 1 thìa nước), chúng ta sẽ có 1 chậu nước bột, sau đó cho chậu nước bột vào một túi vải để cho ráo hết nước chỉ còn động lại bột.

Xem thêm: Cách Làm Canh Tép Nấu Canh Tép Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

-Sau khi có được bột gạo thì chúng ta lấy bột ra dùng tay nhồi 30 phút (nếu mua bột gạo khô thì các bạn cho nước từ từ vào và nhồi. Kế tiếp là các bạn chia bột ra thành từng phần nhỏ, để lên 1 chay tròn có đường kín vừa phải lăn, cho bột tán điều theo vòng tròn của chay.

Xem thêm: Đổi Vị Với Món Vịt Nấu Canh Mướp Lạ Miệng Ngon Cơm, Cách Làm Món Canh Mướp Hột Vịt Lộn, Lạ Mà Ngon

Công đoạn thứ 3 là Nấu Bánh Canh Hến:

– Sau khi vớt Hếnhoàn tất ,các bạn giữ lại nước Hến để cho lớp cặn đọng lại đáy nồi , các bạn lấy khoảng 1litphần nước trong , hòa thêm 1lit nước (sử dụng nước hến để làm nước nấu bánh canh sẽ làm cho bột bánh canh và nướcdùng bánh canh ngọt thanh). Tiếp tục đun nước cho thật sôi , và sắc bột vào.

– Sau khi, sắc hết bộtcác bạn đung nước sôi liên tục cho đến khi bột chín, các bạn cho Hến vào (các bạn không cần phải xào hến để món bánh canh có mùi vị tự nhiên của hến ). Các bạn niếm cho thêm vào muối , bột ngọt vừa khẩu vị của mình. Sau đó cho hành, tiêu xay vào là có thể dùng ngon ( hành các bạn đừng nên cắt mỏng, tốt nhất là cắt 1 đoạn khoảng 1cm , để cho nước bánh canh luồng vào những đoạn hành, có vị là lạ nhưng ngon vô cùng)

Leave a Comment