Học Lỏm Cách Nấu Bánh Canh Quy Nhơn Ngon Đúng Vị, Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Tại Nhà Ngon

Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn không khó, chủ yếu nhất là phần lựa chọn nguyên liệu và tỷ lệ gia vị trong nước dùng.

Đang xem: Cách nấu bánh canh quy nhơn

*
*
*

Nguyên Liệu Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn

Mua nguyên liệu tại đây

Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng:

Cá ngừ các bạn rửa sạch với muối, bỏ phần ruột bên trong sau đó cắt thành khúc vừa ăn; rồi đem rửa lại với nước cho sạch, để cho ráo nước.

Xương ống rửa sạch.

Chuẩn bị một nồi nước rồi cho xương ống và cá ngừ vào ninh trong khoảng 2 tiếng cho thật nhừ. Trong lúc ninh bạn chú ý vớt bọt thường xuyên để giúp nước dùng được trong hơn.

Bước 2: Chuẩn bị chả cá:

Rửa sạch chả cá, thái lát mỏng cho vào nước dùng để giúp nước thêm ngọt và thơm mùi chả. Nếu thích ăn chả cá chiên, các bạn có thể lấy một ít đem đi chiên để món ăn có thêm màu sắc.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Gà Thanh Chương, Cách Làm Xáo Gà Thanh Chương Nổi Tiếng Xứ Nghệ

Bước 3: Trứng cút sau khi luộc chín thì bóc sạch vỏ, để riêng ra một cái chén.

Bước 4: Vớt bỏ hết xương trong nồi nước dùng ra rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Về phần bánh canh, các bạn chần qua nước sôi; sau đó cho ngay vào nước lạnh để sợi bánh cánh tơi ra, không bị nát hoặc dính vào nhau.

Bước 5: Chuẩn bị xong nồi nước dùng thì bạn cho lượng bánh canh vừa đủ ăn vào đun một lúc; khoảng 1 phút thì múc ra bát. Sau đó xếp chả cá và trứng cút lên trên. Múc nước dùng đổ vào; cho thêm một chút rau ăn kèm là đã hoàn thành xong mónbánh canh chả cá Quy Nhơn.

Bánh canh chả cá Quy Nhơnlà món ăn cực kì dễ làm. Với những công đoạn hết sức đơn giản; đây là món ăn mà bạn có thể tự tin chiêu đãi gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần hoặc các dịp tụ họp.

Xem thêm: Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Cua, Mát Lành Canh Ngó Khoai Nấu Mẻ Không Lo Bị Ngứa

Đặc sản Bình Định Bà Trònrất vui vì đã có thể giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn một ăn ngon, nổi tiếng mang đậm văn hóa ẩm thực Bình Định.

Tất cả nguyên liệu đều có sẵn tại Đặc sản Bình Định Bà Tròn, cam kết sản phẩm nguyên gốc và chất lượng

See more articles in category: Món Canh