Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Sắt Tại Nhà, (19) Món Bánh Canh Bột Xắt

Bấy lâu nay toàn mua bánh canh mà không biết món này tự làm không khó, lại ngon không tưởng. Mình có thể điều chỉnh độ mềm, dai theo sở thích nữa chứ.

Đang xem: Cách nấu bánh canh sắt

Mình thấy tỷ lệ 2 bột gạo : 1 bột năng, 80-100% nước nóng đun sôi, cho sợi bánh độ dai vừa vặn. Ai thích kiểu miền Nam thì tăng bột năng lên cho sợi bánh dẻo, dai, còn kiểu miền Trung thì thêm bột gạo. Về nước bạn dùng bằng 80-100% trọng lượng bột. Ví dụ 200g bột tổng cộng thì khoảng 180-200ml nước. Bạn canh nước cho vào từ từ, xem độ hút nước của bột như thế nào, đừng khô quá, cũng đừng nhão quá. Bột mình dùng hút nhiều nước mình nên mình canh cho 100% luôn.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Dễ Và Ngon Nhất, Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Hồi trước mình nhớ được dì nấu bánh canh cá lóc kiểu miền Trung, nước sệt sệt, dì gọi là cháo bánh canh, ngon kinh khủng. Còn trong hình là mình làm bánh canh chả cá. Chả cá quyết bằng cá thu tươi, thêm mắm, muối, tiêu. Một phần đem hấp rồi chiên. Một phần thả vào nồi nước dùng – nấu bằng xương cá, chút gừng tươi.

Xem thêm: Thịt Bò Nấu Canh Bầu Nấu Thịt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Húp Sùm Sụp Với Món Canh Bầu Thịt Bằm

Cách làm bánh canh:

Cho bột vào chậu, đổ nước sôi vào từ từ, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bột sánh và bớt nóng nhồi đến khi thành một khối dẻo và mịn là được. (Đoạn này có Kitchen Aid hay food processor tốt là không sợ nóng tay)

Chia bột làm 2 phần. Áo một lớp bột năng rồi cán mỏng. Chú ý là cán bột khi bột còn ấm sẽ dễ hơn nhiều.

Áo thêm một lớp bột lên bề mặt, chồng hai lớp bột lên rồi xắt sợi. Ngắn dài, dày, mỏng, tuỳ thích và tuỳ cán dao của bạn có dài không

Leave a Comment