Bánh Canh: “Học Lỏm” 5 Cách Nấu Bánh Canh Truyền Thống, 2 Cách Làm Bánh Canh Từ Bột Gạo, Bột Lọc Dai Ngon

Bánh canh là một món ăn quen thuộc trong cuộc sống nhưng bạn có biết cách làm bánh canh bột gạo để tạo nguyên liệu cho những bát bánh canh thơm ngon hoàn hảo hay chưa?

Chắc hẳn người Việt Nam nào cũng đều biết và đã từng thử qua món bánh canh dân dã, truyền thống. Trong món ăn này, ngoài những nguyên liệu đa dạng như thịt, cá, tôm, cua, mực… thì sợi bánh canh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu nước dùng thanh ngọt, đậm đà mà thiếu đi sợi bánh canh dai thơm thì chắc chắn sẽ không thể mang đến vị ngon trọn vẹn được.

Đang xem: Cách nấu bánh canh truyền thống

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Không Bị Tanh, Ngon Ngọt Ai Cũng Nấu Được

Chính bởi thế mà khi chế biến các món bánh canh tại nhà, chị em thường chọn mua bánh canh rất kỹ lưỡng.

Trên thực tế, thịt, cá, tôm, cua… thì bạn rất dễ tìm mua được nguồn thực phẩm tươi ngon nhưng chính sợi bánh canh tuy đơn giản nhưng để mua được loại bánh canh thơm ngon là điều không hề dễ dàng. Vậy nên, nếu muốn thưởng thức những bữa bánh canh hoàn hảo thì bạn nên thực hiện cách làm bánh canh tại nhà luôn.

Xem thêm: Đầu Cá Hồi Nấu Canh Chua Cho Bà Bầu : Canh Chua Cá Hồi, 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu

*
*
*
*
*
*
*
*

Tạm kết

Chỉ đơn giản với hai bước làm như trên là bạn đã tạo thành loại những sợi bánh canh vô cùng thơm ngon và dẻo dai từ bột gạo rồi. Bánh canh bột gạo deo dai này khi nấu cùng nước dùng thanh ngọt và đậm đà, kết hợp thêm với thịt, tôm, cua, cá… nữa thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy nhé.

Vậy nên, với cách làm bánh canh bột gạo này, chị em nào cũng có thể thực hiện thành công tại nhà và chuẩn bị được phần nguyên liệu chính vô cùng quan trọng trong những món bánh canh hấp dẫn. Chúc bạn thành công nhé!

See more articles in category: Món Canh