Cách Nấu Canh Bún Gạo Khô Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Chia sẻ công thức và cách nấu bún gạo thịt bằm cà chua tuyệt ngon tại nhà. Bún gạo thịt bằm cà chua nấu rất đơn giản, vị nước lèo chua thanh, ngọt thơm đậm đà. Thịt bằm béo mềm, khi ăn có thể chấm nước mắm ớt sẽ rất ngon.

Đang xem: Cách nấu canh bún gạo

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÚN GẠO THỊT BẰM CÀ CHUA NGON

*

300g bún gạo khô400g thịt nạt xay (có mỡ)500g xương heo15g tôm khô500g cà chua400g hành tâyít hành ngòăn kèm: giá, salad2.5 L nước15 quả trứng cútGia vị: 15g muối hạt, 15g đường phèn, 5g hạt nêm, 1g tiêu, 5ml nước mắmNếu cà chua chín bạn chỉ cần nêm 15g đường phèn là vừa ăn, nếu cà chua quá chua có thể thêm đường. Muối mình dùng trong video là muối hạt, nếu dùng những loại muối khác như muối tinh, muối biển thì các bạn giảm lượng muối lại.

CÁC BƯỚC LÀM BÚN GẠO THỊT BẰM CÀ CHUA TẠI NHÀ

– Xương heo sơ chế sạch, để ráo nước. Cho xương heo vào nồi, đổ vào 2.5 lít nước, 15g muối. Nấu 20 phút, cho hành tây, tôm khô vào. Nấu 25 phút.

*

– Cho vào tô thịt nạt xay 30g hành ngò cắt nhuyễn, 5ml nước mắm, 1g tiêu, 1g hạt nêm. Trộn đều, ướp 10 phút.

*

– Phi thơm ít hành tím, tỏi. Cho cà chua cắt hạt lựu vào xào cho cà chua ra màu (thêm ít nước để nấu cho nhanh). Cho cà chua qua ray vào nồi nước dùng, bỏ đi phần hạt và vỏ cà chua. Nêm thêm đường phèn, hạt nêm.

Xem thêm: Cách Cắt Su Hào Nấu Canh – Cách Làm Canh Tôm Nấu Su Hào Ngon Ngọt Thanh Đạm

*

– Khi nước dùng sôi trở lại, múc từng cục thịt bằm cho vào nồi, nấu cho thịt bằm chín. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bún gạo luộc chín.

*

– Cho ít giá trụng vào tô, bỏ bún gạo lên trên, thêm trứng cút, thịt bằm. Chang nước lèo vào tô, rắc ít hành lá, hành tây lát, cà chua lát, hành phi.
– Nếu dùng xương heo để nấu nước ngọt thì khi mua xương heo, bạn nên chọn xương xốp như xương giá, xương sườn, xương sống, xương ống. Trước khi trụng với nước sôi, bạn rửa qua nước muối cho thật sạch để khử mùi hôi và giúp nước dùng trong, thơm.
– Khi múc thịt bằm cho vào nồi nấu chín thì nước phải thật sôi, nếu nước chưa xôi mà cho thịt vào thịt sẽ nát và không thành cục được.

Xem thêm: Chia Sẻ Món Ngon Canh Hoa Chuối Nấu Xương, Canh Hoa Chuối Nấu Sườn

– Khi nêm nếm nước dùng cho món bún gạo thịt bằm cà chua nên nêm cho nó hơi đậm đà, thì khi ăn với bún gạo, giá trụng, rau sống sẽ vừa ăn. Nếu nêm nước dùng vừa ăn thì khi ăn sẽ bị lạt. Thịt bằm khi ăn có thể chấm nước mắm ớt.

Leave a Comment