Cách Nấu Canh Cua Không Tanh Hôi, 9 Lưu Ý Để Mẹ Thông Thái Có Nồi Canh Cua Ngon

*

Canh của là món ăn ngon, bổ dưỡng và thanh mát, đặc biệt là vào mùa hè. Canh cua dân dã, quen thuộc như thế nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh, ai nhìn cũng thèm cũng không phải dễ dàng. Hãy áp dụng ngay một số mẹo nhỏ dưới đây để nấu canh cua đồng ngon tuyệt đối nhé.

Đang xem: Cách nấu canh cua không tanh

Có rất nhiều cách nấu canh cua ngon. Bạn có thể nấu cùng rau mồng tơi và mướp, rau đay và mướp, hoặc nấu canh riêu của để có món canh chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mát Không Tanh, (28) Món Canh Rong Biển Chay

Dù nấu với bất kỳ nguyên liệu nào thì một món canh của đạt yêu cầu phải vừa gia vị, đặc biệt thịt và gạch cua đóng thành mảng, phủ đầy trên mặt tô canh. Làm thế nào để đạt được những điệu này, hãy xem bí quyết là gì nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Dứa Với Thịt Bò Nấu Dứa Thơm Ngon Thanh Nhiệt Đơn Giản Tại Nhà

Sơ chế để cua sạch và hết mùi tanh

Khi mua cua, bạn nên chọn những con còn khỏe mạnh, không gãy càng. Sau khi mua về, bạn ngâm với nước sạch khoảng 30 phút cho sạch hết đất và bùn. Tiếp đến, bạn dùng muôi thủng vớt cua vào một chiếc chậu khác, bơm nước và dùng đầu tay cầm của muôi thủng khoắng cua vòng tròn theo chiều kim đồng hồ. Làm vài lần như vậy để cua hoàn toàn sạch bùn đất và chất bẩn rồi mới bắt đầu bóc yếm và mai cua.

*
*
*
*
*
*
*

Bỏ túi mẹo luộc cua không tanh và gãy càngCách chọn trứng gà, to hay nhỏ, trắng hay nâu sẽ tốt hơn?

*

Cách Thắng Nước Màu Sánh Đẹp Để Cả Năm Màu Vẫn Còn Đẹp

*

6 bí quyết đơn giản để luộc rau xanh mướt

See more articles in category: Món Canh