Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng? Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Ngon Mát Bổ Dưỡng

Rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng, đặc biệt là những món canh nấu với mồng tơi. Nhắc đến Canh cua món ăn không lạ nhưng lại dễ ăn và bổ dưỡng, đặc biệt là rất thích hợp với thời tiết mùa hè. Vậy làm thế nào để có nồi canh cua ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Dưới đây namduongvn.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh cua rau mồng tơi ngon và chuẩn nhất.

Đang xem: Cách nấu canh cua mồng tơi cho bé

Nguyên liệu cho món canh cua rau mồng tơi

Cua đồng: 300gRau mồng tơi: 1 bó (bạn có thể nấu lẫn thêm rau đay, rau dền và mướp hương canh càng ngon)Gia vị: Muối, mì chính (Mì chính sẽ ngon hơn hạt nêm khi nấu canh cua)

Các bước nấu canh cua rau mồng tơi ngon

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Cách chọn cua ngon: Cua chọn những con cái thật khỏe, chạy nhanh, có mai màu xám đục và cứng thì thịt cua sẽ chắc, thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cua: Cua mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ.

Xem thêm: 6 Cách Nấu Canh Nấm Nấu Canh Nấm Đơn Giản, Bổ Dưỡng, Cách Nấu Canh Nấm Ngon Cùng 6 Loại Nấm Độc Đáo

Có một cách hay cho những bạn sợ cua cắp là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh, cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm: Cách Làm Món Canh Bí Nấu Trứng, Canh Bí Đỏ Nấu Trứng Gà

Khi mua cua xong để nấu ngon nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy, khi giã nhớ cho vài hạt muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không nên dùng dụng cụ lọc. Bởi dụng cụ lọc có thể làm thịt cua đọng trên dụng cụ lẫn với bã cua, như vậy nồi canh sẽ bớt đi phần ngon.

*
*
*
*
*
*

Mẹo nhỏ: Bí quyết nấu canh cua ngon: Nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã, có muối thì khi nấu, thịt cua mới đóng màng trên mặt nước; không có muối thịt cua së tan ra trong nước chứ không tụ đông lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ. Ngoài ra, nếu nấu không kỹ, người bụng yếu dễ bị đau bụng. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh cua rau mồng tơi ngon này và có một bữa cơm ấm áp bên gia đình!

See more articles in category: Món Canh