Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Không Bị Nhớt Ngon Hết Xảy, Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mồng Tơi Với Mướp Ngon

*

Canh cua rau đay

Sơ chế cua đồng

Cua đồng chọn con khỏe, không bị rụng càng. Để làm thịt cua bạn cho cua vào chậu, đổ nước vào, dùng đũa đảo theo chiều kim đồng hồ để cua bị chóng mặt, rối vào nhau, từ đó dễ làm hơn. Hoặc bạn cũng có thể ngâm cua vào nước đá lạnh. Cua sẽ cứng đờ gần như ngay lập tức

Tuy nhiên, dù ngâm nước đá hay không thì bạn vẫn cần nhớ rửa cua thật sạch vì cua sống trong bùn đất, bám rất nhiều chất bẩn và nhiều ký sinh trùng. Nên khi rửa cua, bạn cho thêm 1 ít muối hạt vào cùng để cua được sạch.

Đang xem: Cách nấu canh cua rau đay không bị nhớt

Cua sau khi rửa sạch, cầm 2 càng cua nhỏ dưới cùng chập vào nhau, sau đó tách phần mai riêng ra và nhớ bỏ đi yếm cua.

cách làm cua” controls=”controls” width=”300″ height=”150″> Tách mai và bỏ yếm

Phần gạch cua trong mai, bạn dùng đầu tăm khều ra 1 bát riêng. Phần thịt cua cho ra rổ, sau khi làm xong nhớ dội lại 2-3 lần cho sạch, để ráo.

*

Tách mai và bỏ yếm cua
Thịt cua sau khi ráo nước, cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn cùng với 1 ít muối hạt. Nếu xay, bạn lưu ý nên xay thành nhiều lần, xay quá lâu trong 1 lần dễ khiến máy bị nóng quá, sẽ cháy hỏng.

Thịt cua xay xong cho ra tô, đổ nước vào, dùng tay bóp và khuấy đều để thịt cua tách khỏi xương. Đợi 1 lúc nước lắng lại, đổ vào nồi. Phần xương cua nặng hơn thịt nên sẽ chìm xuống dưới đáy, bạn chắt lấy phần nước trên cho vào nồi. Cứ thế, thêm nước vào tô, khuấy rồi chắt đến khi thấy nước lọc cua trong là được.

Xem thêm: Cá Bò Da Nấu Canh Chua – Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua

*

Lọc cuaBạn cũng có thể lọc nước cua bằng rây, tuy nhiên, lọc qua rây thịt cua vẫn hay bị giắt lại nơi lưới lọc. Việc lọc bằng tay giúp bạn lọc được nhiều thịt cua hơn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

*

Rau đay, mồng tơi và mướp là 3 loại rau thích hợp nhất để nấu canh cuaRau đay và mồng tơi nhặt lá xanh, ngọn non, bỏ đi cọng già, lá vàng và bị sâu. Sau đó rửa qua, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử các côn trùng nhỏ bám vào kẽ lá. Tiếp đến rửa sạch rau lại với nước thêm 2-3 lần, vớt ra rổ để ráo. Cuối cùng thái khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

Khi cho rau đay và mồng tơi, nhớ tăng nhiệt độ cao lên để rau được xanh. Kể cả lúc nấu nước cua hay khi cho rau vào, không nên đậy nắp để canh được thơm, không bị nồng, rau không bị úa.

Cho rau đay, mồng tơi vào khoảng 30 giây thì cho mướp hương vào, khuấy đều.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Nấm Rơm Thơm Ngọt Cực Ngon Giải Ngán Thịt Cá, Cách Nấu Canh Nấm Rơm Thêm Đa Dạng Cho Bữa Cơm

*

Nếu bạn thấy mướp già thì cho mướp vào trước. Nói chung nên căn chỉnh thời gian để 3 loại rau: rau đay, mồng tơi và mướp chín cùng nhau là đượcNêm lại gia vị vừa ăn gồm có bột canh, bột ngọt và thêm 1 chút nước mắm để canh dậy mùi thơm. Khi mướp hương chín, bạn tắt bếp, múc canh ra tô. Cuối cùng, cho phần gạch cua đã chưng và thịt cua lên trên.

See more articles in category: Món Canh