Cách Nấu Canh Don Quảng Ngãi Ăn Hoài Không Ngán, Top 4 Cách Nấu Don Quảng Ngãi Ăn Hoài Không Ngán

Cách nấu món don Quảng Ngãi như thế nào? Đó là băn khoăn không của riêng ai. Don là món ăn mang “hơi thở” và cuộc sống của người con xứ Quảng. Don Quảng Ngãi luôn biết cách gây thương nhớ du khách 4 phương bằng cái vị ngọt thanh, cái ngon rất đỗi tự nhiên. Don Quảng Ngãi được vinh dự lọt vào top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Theo chân namduongvn.com khám phá các công đoạn chế biến don Quảng Ngãi ngay sau đây!

*
*
*
*

Thưởng thức món don Quảng Ngãi

Để thưởng thức trọng vẹn hương vị của tô don, bạn không thể không sử dụng bánh tráng. Bánh tráng được sử dụng để ăn kèm với don là “bánh tráng sống” và “bánh tráng đã nướng chín”.

Đang xem: Cách nấu canh don

Đợi đến khi bánh tráng ngậm nước, hơi mềm, bạn hãy thong thả thưởng thức vị thơm, ngọt của nước dùng, bánh tráng, vị cay của ớt, tiêu… Tất cả hòa quyện tạo nên sức hấp dẫn lạ kì, khiến người ăn cảm nhận trọn vẹn vị ngon đến bồi hồi.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Canh Dứa Với Trứng Thịt Bằm Và Đậu Phụ Đơn Giản Dễ Làm

Ngoài cách chế biến don này, bạn có thể biến tấu với nhiều công thức khác, đổi khẩu vị cho gia đình như don xào hành tây, don nấu canh chua,… Mộc mạc, dân dã, song canh don gần như chứa đựng tất cả con người, tình cảm và văn hóa của vùng đất núi Ấn sông Trà này.

Xem thêm: Cá Chạch Nấu Canh Khế – Sài Gòn Chở Cơm Đi Ăn Phở

Một chút bật mí về nghề cào don Quảng Ngãi

Hàng năm, cứ khoảng thời gian tháng giêng âm lịch đến cuối mùa hạ, người dân Quảng Ngãi, nơi con sông Trà đổ ra biển (cửa Đại Cổ Lũy) lại rủ nhau đi cào don. Nghề cào don Quảng Ngãi được xem là nghề truyền thống để mưu sinh từ bao đời nay của người dân làng Cổ Lũy. Nghề này nếu ai học nhanh thì từ 5 ngày đến một tuần, người chậm có khi đến 2 tháng.

See more articles in category: Món Canh