Cách Nấu Canh Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà, Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Vị

Cách làm canh gà hầm thuốc bắc món ngon bổ dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho gia đình mỗi tuần. Bạn hãy tham khảo cách làm sau đây nhé.

Đang xem: Cách nấu canh gà thuốc bắc

Canh gà hầm thuốc bắc là một món ăn dân gian có từ lâu. Ngày xưa, canh gà hầm chỉ được nấu cho người vừa ốm dậy hay những người có thể lực yếu.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Dễ Và Ngon Nhất, Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Theo thời gian, gà trở thành nguyên liệu phổ biến nên món ăn này cũng được nấu trong nhiều bữa cơm gia đình. Vậy bạn có biết cách nấu một nồi canh gà hầm ngon y như ngoài quán hay không?

Nguyên liệu canh gà hầm thuốc bắc

Canh gà thuốc bắc muốn ngon, ngọt vị thì việc chuẩn bị nguyên liệu là đặc biệt quan trọng. Theo đó, những nguyên liệu cơ bản nhất là:

*
*
*
*

Các bước nấu canh gà hầm thuốc bắcCho thịt gà đã ướp vào nồi, xào qua đến khi da gà săn lại rồi cho 2 lít nước lọc vào nồi. Cùng lúc có cả thuốc bắc vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi.Dùng muỗng vớt hết bọt nổi ra ngoài để giữ màu nước được trong. Nếm thử nếu canh nhạt thì cho thêm hạt nêm, đường và mì chính rồi khuấy đều.Sau khi nước nôi một lần nữa, bạn cho thêm củ sen, hạt sen, cà rốt vào nồi. Tiếp tục hầm gà ở lửa nhỏ đến khi nước trong nồi chỉ còn khoảng 1,5 lít thì tắt bếpTắt bếp, cho thêm hành lá, ngò thơm để trang trí và giúp món canh thêm dậy mùi.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Cải Bó Xôi Nấu Canh Chay, Cải Bó Xôi Xào Chay

Nếu bạn muốn nấu cho gia đình mình ăn thì hãy tham khảo thêm bài viết cách nấu lẩu gà thuốc bắc nhé.

Canh gà hầm thuốc bắc là một món ăn tốt cho sức khỏe. Bạn nên thường xuyên nấu món canh cho gia đình để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên. Hoặc nếu không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể đặt những set chế biến sẵn cực kỳ tiện lợi. Để biết thêm thông tin đặt mua, bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://namduongvn.com

See more articles in category: Món Canh