Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Vàng, 6 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Thơm Ngon

Bạn đang xem: Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Vàng, Làm Sao Cho Món Mướp Đắng Luôn Giữ Màu Xanh Tại namduongvn.com

( namduongvn.com ) – Để giữ màu xanh của mướp đắng, chị bảo nên vớt các khoanh mướp ra và nhúng qua nước đá. Hoặc đơn giản hơn chỉ vớt khoanh mướp ra khỏi nồi, bỏ vào bát.

Đang xem: Cách nấu canh mướp đắng không bị vàng

Đang xem: Cách nấu canh mướp đắng không bị vàng

)- Để giữ màu xanh của mướp đắng, chị bảo nên vớt các khoanh mướp ra và nhúng qua nước đá. Hoặc đơn giản hơn chỉ là.. , Nhà em được cả 2 vợ chồng rất thích ăn những món ăn chế biến từ mướp đắng. Lúc thì mướp đắng xào trứng, lúc lại mướp đắng nhồi thịt…

Tuy nhiên dù làm món mướp đắng theo kiểu gì thì khi ra thành phẩm, mướp đắng nhà em chẳng có màu xanh như ở trong quảng cáo bột ngọt gì cả.

Thậm chí, nhiều lần nghe theo lời mách bảo của mọi người, em đã thử trần mướp đắng rồi cho luôn vào nước lạnh hoặc nước đá rồi nhưng vẫn chẳng ăn thua gì. Mướp đắng vẫn ngả màu vàng nhìn chẳng đẹp mắt chút nào.

*
Nhiều lần nghe theo lời mách bảo của mọi người, em đã thử trần mướp đắng rồi cho luôn vào nước lạnh hoặc nước đá rồi nhưng vẫn chẳng ăn thua gì cả

Riêng chỉ có món mướp đắng xào trứng thì em còn xào được xanh xanh một chút. Khi chảo mỡ nóng già, em cho mướp vào đảo qua một cái. Sau đó đập trứng vào đảo qua đến khi trứng chín là bắc ra luôn. Mướp đắng khi bắc ra còn xanh lắm.Nhưng với món mướp đắng nhồi thịt thì em đang phải bó tay đây. Vì món này muốn chín thì đương nhiên phải đun lâu. Thành ra khi ra thành phẩm cuối cùng mướp nó nâu hoặc vàng chứ không làm sao xanh được. Dường như chẳng có cách nào tốt nhất để làm mướp đắng không bị vàng khi nấu ấy các mẹ nhỉ?Có một lần em hỏi bà ngoại thì được bà ngoại bày cho cách này. Tuy nhiêu ăn mướp đắng theo cách của bà thì chẳng thấy ngon chút nào.

Xem thêm: Gân Bò Nấu Canh Gì Ngon – Top 9 Món Ngon Làm Từ Gân Bò

*
Mẹ em bảo rằng để làm món mướp đắng nhồi thịt không bị vàng, em viên thịt với giò sống hấp riêng, sau đó nhét vào quả mướp đã được trần sẵn.

Xem thêm: 8 Món Canh Ngao Nấu Su Hào, Ngon Ngọt Canh Hến Nấu Với Su Hào, Cà Rốt

Đấy là cách mẹ em bảo rằng để làm món mướp đắng nhồi thịt không bị vàng, em viên thịt với giò sống hấp riêng, sau đó nhét vào quả mướp đã được trần sẵn. Do mướp chỉ được trần qua nên khi vớt ra, chúng vẫn có màu xanh như ý, lại giòn nữa.Khi trần mướp, chỉ cần em đợi lúc nước sôi sùng sục rồi thả vào rồi vớt ra luôn. Làm cách này không cần chờ nước sôi lại hay xối lại nước lạnh gì hết. Đảm bảo làm theo cách của mẹ em mach thì mướp đắng xanh biếc nhưng chẳng đậm đà chút nào.Chị gái em thì bảo rằng, chẳng ai làm mướp đắng nhồi thịt như cách của mẹ cả. Để giữ màu xanh của mướp đắng, chị bảo nên vớt các khoanh mướp ra và nhúng qua nước đá. Hoặc nếu không, đơn giản hơn chỉ vớt khoanh mướp ra khỏi nồi, bỏ vào bát. Khi nào ăn thì đun sôi nước chan lên trên như vậy cũng giữ được màu xanh rất nhiều.

*
Nấu canh mướp đắng thì em không được khuấy nhiều trên bếp phải không vì nghe nói chúng sẽ đắng hơn

Không biết mẹ nào có cách khác không, nếu có cách nào khả thi giữ màu xanh của mướp đắng khi chế biến thì các mẹ mách cho em với nhé.Hơn nữa, cho em hỏi nhỏ một chút, có phải nấu canh mướp đắng thì em không được khuấy nhiều trên bếp phải không vì nghe nói chúng sẽ đắng hơn. Chưa kể, nếu nhúng mướp đắng vào nước đá có làm mất chất dinh dưỡng của mướp đắng không?

*

*

*

Previous: Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm, 3 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Mỗi Ngày

See more articles in category: Món Canh