Cách Nấu Canh Nấm Gừng – Cách Nấu Canh Nấm Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Bát canh gừng ấm nóng, đậm đà không chỉ giúp bạn giải cảm mà còn có tác dụng trị ho, giảm đau nữa đấy! Cho nên các mẹ phải bỏ túi ngay cách nấu canh gừng này nhé, mùa đông đến là rất có ích đó. Hãy cũng Hà Thành Foods tìm hiểu cách làm món canh này nhé !

NGUYÊN LIỆU

Đang xem: Cách nấu canh nấm gừng

Bước 1

Bạn cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì thêm 2 thìa hành lá, 1 thìa gừng vào đảo đều. Sau đó cho 1 bát con nước vào đun sôi.

*

Bước 2

Thêm tiếp vào nồi cà rốt thái hạt lựu, 1 bát nấm hương, 1 bát tô nước, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm vào khuấy đều để gia vị tan hết.

*

Xem thêm: Cách Nấu Canh Ngon Dễ Ăn, Dễ Làm Cho Mùa Hè, Top 19 Món Canh Ngon Hàng Ngày, Dễ Làm

Nước sôi lại, bạn cho đậu phụ, nấm hương thái nhỏ, gừng thái sợi, nấm hải sản vào nồi, đun đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

*

Xem thêm: Cách Nấu Canh Giá Đỗ Với Cà Chua Giá Đỗ Phổ Biến Trong Trời Đông Lạnh Giá

Chọn thực phẩm tươi an toàn: Rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Thực phẩm đông lạnh để tan đá dùng ngay, không để đông lại❷ Nấu chín kĩ trước khi ăn: Nấu chín kĩ hoàn toàn thức ăn, bảo đảm nhiệt độ trung tâm thực phẩm phải đạt tới 70oc. ❸ Ăn ngay sau khi nấu: Vì thức ăn càng để lâu càng nguy hiểm và ăn sau khi nấu sẽ ngon miệng hơn❹ Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín, lưu giữ mẫu: Để thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, phải giữ liên tục nóng trên 60oc hoặc lạnh dưới 10oc. ❺ Nấu lại thức ăn thật kĩ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, nhất thiết phải được đun kĩ lại.❻ Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn: Không dùng chung dụng cụ đứng, thái,… thức ăn chín và sống❼ Rửa tay sạch, trang bị bảo hộ khi làm việc : Mọi nhân viên đều được trang bị gang tay giấy bóng, áo, khẩu trang, mũ , các trang thiết bị liên quan khi làm việc❽ Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn: bề mặt dùng để chế biến thức ăn phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên.❾ Thực phẩm luôn được che đậy tránh côn trùng con vật khác: thực phẩm được giữ và bảo quản trong hộp kín, tủ kính, lồng bàn.❿ Sử dụng nguồn nước sạch an toàn: Luôn sử dụng nguồn nước sạch để chế biến thực phẩm

See more articles in category: Món Canh