Cách Nấu Canh Ngao Rau Cải Cúc Ngon Ngọt Trọn Vị, 3 Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Ngon Ngọt Trọn Vị

Canh ngao là món ăn được ưa thích bởi giá trị dinh dưỡng dao, thịt ngao ngon ngọt và canh đậm đà. Món canh ngao rau cải lại càng ngon hơn bởi rau cải có vị ngọt, tính mát lành sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe. Cách nấu canh ngao rau cải cực ngon sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm món canh ngao ngon ngọt này.

Đang xem: Cách nấu canh ngao rau cải cúc

Nếu bạn đã quen thuộc và không còn ưa thích món canh ngao chua trong bài viết cách nấu canh ngao chua rực rỡ thì bạn hãy thử cách nấu canh ngao rau cải có vị ngọt đậm đà thanh mát này thử xem. Cách nấu canh ngao rau cải cũng đơn giản và dễ dàng không kém gì các cách nấu canh ngao khác như cách nấu canh ngao rong biển với hương vị thanh mát

*

Nguyên liệu cách nấu canh ngao rau cải (cho 4 người ăn)– 1 cân ngao. Chọn ngao trắng hay ngao nâu đều được, bạn có thể thử ngao bằng cách đập 2 con ngao vào nhau, nếu thấy kêu bộp bộp thì không nên mua còn nếu thấy tiếng kêu đanh chắc thì tức là ngao tươi và đầy thịt.- 1 củ gừng- 1 mớ rau cải ngọt. Bạn chọn rau tươi, lá xanh.- Hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, muối.

*

Cách nấu canh ngao rau cải:Bước 1: Ngao mua về bạn nếu có thời gian thì ngâm nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 1h đến 2h cho ngao nhả hết đất cát rồi rửa sạch, cho lên nồi cùng 3/4 bát nước canh vẫn ăn hàng ngày rồi đun sôi. Khi sôi bạn giảm lửa, mở vung hớt bọt sau đó tắt bếp vớt ngao ra.Bước 2: Nước ngao này bạn chắt lại lần nữa sau khi để lắng để tránh vẫn còn cát lẫn vào canh.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Ngon Đúng Điệu Miền Tây Sông Nước, Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây

Xem thêm: Thế Giới Ngon Của Rau Diếp Xoăn Nấu Canh ? Bạn Đã Thử Chưa? Cách Làm Canh Cải Xoăn Nấu Tôm

Gừng cạo vỏ, thái lát. Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ngao vớt ra bạn bỏ vỏ, nhặt lấy thịt.Bước 3: Nước ngao cho vào nồi đun sôi lại lần nữa cùng với 2 đến 3 lát gừng. Lưu ý không nên cho nhiều gừng quá kẻo canh sẽ rất hăng hoặc cay. Thử canh rồi nêm nếm thêm hạt nêm, muối, mì chính vừa ăn. Khi canh sôi thì cho rau cải vào, đun sôi trở lại khoảng 2 phút cho cải chín.Bước 4: Ngao nhặt ra cho vào chảo xào cùng chút dầu ăn và hạt nêm cho đậm rồi đổ vào nồi canh.

*

https://namduongvn.com/cach-nau-canh-ngao-rau-cai-cuc-ngon-5624nCanh ngao rau cải rắc thêm chút hạt tiêu nữa là ngon số 1. Canh vừa có vị đậm đà của ngao vừa có vị ngọt mát của rau cải lại có hương thơm cay của gừng. Cách nấu canh ngao rau cải cực ngon cho ra bát canh mà những ngày nắng cũng hợp mà những ngày lạnh cũng hợp. Vì thế hãy thường xuyên chiêu đãi cả nhà bằng món ăn ngon bổ dưỡng này nhé!

Tags

cách nấu canh ngao với rau mồng tơicách nấu canh ngao chuacách nấu canh ngao ngoncách làm canh ngao rau cảicanh ngao rau cải ngoncác canh ngao rau cảicach nau canh ngao rau caicách nấu canh ngao rau cải

See more articles in category: Món Canh