Cách Nấu Canh Ngao Với Bí Đỏ, Cách Nấu Cháo Ngao Bí Đỏ Mới Không Thể Ngon Hơn

Bí đỏ được biết đến là loại thực phẩm giàu carotene, trong cơ thể loại chất này được chuyển hóa thành Vitamin A giúp duy trì thể lực. Ngao là một thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ, trong thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipit, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo đó, món cháo ngao bí đỏ rất giàu protein, chứa hàm lượng calo, chất béo rất thấp. Món cháo ngao bí đỏ này còn chứa chất xơ, xenluyo và đường tự nhiên không gây béo phì và tốt cho hệ tiêu hóa, chính vì vậy đây là món ăn dặm rất tốt cho bé mà mẹ không nên bỏ lỡ.

Đang xem: Cách nấu canh ngao với bí đỏ

*

Cháo ngao bí đỏ tốt cho hệ tiêu hóa bé 1 tuổi

Tuy nhiên, mẹ chỉ nên cho bé ăn dặm bằng cháo ngao bí đỏ khi bé 1 tuổi trở lên. Và cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm này để chế biến các món ăn cho bé theo mùa, tránh lạm dụng vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các bé. Đặc biệt nếu trong thời tiết giá lạnh, các mẹ không nên cho bé ăn cháo ngao bí đỏ vì có thể dẫn đến lạnh từ bên trong nên sẽ gây ra bệnh tiêu chảy cho trẻ.

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

Ngao (nghêu)Bí đỏGạo nếp và gạo tẻHành khô, hành lá, rau rămMuối, tiêu, gia vị

Cách chế biến như sau:

Bước 1: Đầu tiên, mẹ hãy ngâm gạo qua đêm tư 4-6 tiếng để gạo nở ra hết cỡ. Nấu cháo khi gạo nở sẽ mềm và ngon hơn. Sau đó để vào rổ cho ráo nước để chuẩn bị cho vào nồi nấu. Còn bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, để ráo. Bước 2: Ngao (nghêu) khi mua về phải rửa sạch hết bùn đất bám xung quanh. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sạch rồi cho ngao vào nồi luộc chín trong vòng 15 phút đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.Bước 3: Tách riêng 2 phần nước luộc ngao và thịt ngao ra.

Xem thêm: Nấu Canh Sung Thơm Ngon Tại Nhà, Canh Bông Súng Nấu Tôm

Phần nước ngao để lát nấu cùng với gạo để thành cháo. Lưu ý, mẹ hãy chắt nước luộc ngao chỉ lấy phần trong, bỏ lại phần cặn sạn ở cuối. Còn phần thịt ngao thì ướp cùng với chút muối, tiêu, hạt niêmBước 4: Tiếp theo đó, mẹ bỏ gạo đã ngâm vào nồi, đổ nước ngao vào đến ngập gạo, bỏ bí đỏ vào cùng gạo để nấu cháo. Sau đó bắt đầu nấu cháo ngao bí đỏ, nấu đến khi hạt gạo nở vụn, mềm, sệt sệt thành cháo.Bước 5: Trong lúc chờ đợi cháo chín, chuẩn bị một chiếc chảo ít dầu cho ngao lên xào qua cho thơm cùng hành khô để ngao chín vàng ươm. Sau đó, ngao để ra một bát riêng.Bước 6: Đến khi cháo chín thì mẹ múc ra bát rồi bỏ ngao lên trên bề mặt cùng thêm chút hành lá tươi.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Củ Đậu Ngon Ngọt, Cách Để Chế Biến Món Ăn Từ Củ Đậu

Cuối cùng, mẹ có thể cho bé thưởng thức món cháo ngao thơm ngon bổ dưỡng này.

Leave a Comment