Canh Cáy Nấu Mồng Tơi – Canh Cáy Nấu Rau Đay, Mùng Tơi, Mướp

Là một loại hải sản mà được thiên nhiên ban tặng những người dân ở vùng ven biển, có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp cho con người một lượng canxi lớn. Nhưng từ trước đến nay, việc chế biến cáy biển, thành những món ăn ngon vẫn chưa được chú trọng, đa số khi khi đi bắt về thì người dân thường hấp ăn, để có cách chế biến cáy biển thành những món ăn ngon thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Là một loại hải sản mà được thiên nhiên ban tặng những người dân ở vùng ven biển, có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp cho con người một lượng canxi lớn. Nhưng từ trước đến nay, việc chế biến cáy biển, thành những món ăn ngon vẫn chưa được chú trọng, đa số khi khi đi bắt về thì người dân thường hấp ăn, để có cách chế biến cáy biển thành những món ăn ngon thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Mục lục
Canh cáy biển
Thực hiện
Riêu cáy chan bún
Món cáy rang muối

Canh cáy biển

Canh cáy biển thường được người dân nấu với các loại rau như rau mồng tơi, rau đay, mướp, sẽ có một món canh rất ngon và thanh mát cho những ngày hè oi bức.

Đang xem: Canh cáy nấu mồng tơi

Để chế biến được món canh ngon thì các bạn hãy theo dõi cách chế biến sau đây nhé

Nguyên liệu

Cáy rau đay mướp (hoặc rau mồng tơi, rau đay như nấu canh cua). Bột canh Hạt nêm bột ngọt

*

bánh đa cua ngon ngất ngây và chuẩn vị hải phòng

Thực hiện:

Bước 1. Đối với cáy biển sau khi mua về thì các bạn hãy xóc với chút muối Sau đó các bạn hãy rửa sạch. Các bạn hãy bỏ yếm bỏ mai, đối với mai thì các bạn hãy để riêng để khêu gạch.

Các bạn nên khêu gạch cáy và để riêng ra đĩa, sau đó các bạn hãy cho thêm một ít nước vào và từ từ đổ bỏ nước để loại bỏ được mùi hôi ở trong gạch cua.

Đối với thân cáy thì các bạn hãy cho vào máy xay nhuyễn, sau đó các bạn hãy cho nước vào và lọc qua rây, tùy theo lượng người ăn để các bạn xay lượng cua và lượng nước đủ để nấu canh.

Bước 2. Đối với Hành tím các bạn hãy bóc vỏ rồi sau đó thái lát mỏng. đối với hành hoa thì các bạn hãy nhặt và sau đó rửa thật sạch và thái khúc ngắn. Cà chua thì các bạn hãy lấy một nửa quả các bạn hãy thái nhỏ, còn lại một nửa quả bạn hãy chẻ đôi.

Bước 3. Các bạn hãy phi thơm hành khô rồi sau đó cho gạch cáy vào và lấy nước màu. Sau đó các bạn hãy lấy một cái chảo khác và thêm một ít dầu, bỏ thêm một ít thận khô vào phi thơm Sau đó các bạn hãy cho cà chua thái nhỏ vào chưng, các bạn có thể thêm một tí muối để cà chua được mau mềm và cho nước màu đẹp hơn. Đối với Mẻ thì các bạn hãy nghiền và lọc lấy nước.

Để lấy riêu cáy thì các bạn đun nồi nước gạch cáy gần sôi thì các bạn hãy dùng thìa và khuấy đều và nhẹ phía dưới đáy nồi để thịt cáy được nổi lên, và đóng váng, các bạn hãy để nồi nước sôi trong thời gian khoảng 2 phút thì các bạn hãy với thịt cáy ra tô.

Các bạn hãy nghiền nát cà chua vừa chưng và hãy lọc qua rây và bỏ bã, các bạn chỉ lấy nước cà chua đổ vào nồi nước các bạn vừa đun để màu được đẹp hơn.

Xem thêm: Cá Sơn Đỏ Nấu Canh Chua Cá Sơn Thóc, Chế Biến Cá Sơn Thóc

Bước 4.

Đổ chỗ cà chua bổ múi cam vào nồi. Nêm 1/2 thìa canh hạt nêm và chút nước mắm. Không cần cho bột ngọt vì nước cáy đã ngọt sẵn.– Cà chua chín cho hành lá vào nồi, rồi cho gạch cáy chưng. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi bắc xuống (nếu muốn nước luôn nóng thì khi nào bày ra bát mới cho hảnh lá, còn để nồi riêu cáy sôi âm ỉ trên bếp. Múc canh riêu cáy ra tô, cho gạch cáy lên trên.Dọn riêu cáy cùng với bún, hành lá, rau sống (hoa chuối, giá, xà lách, rau thơm các loại).Yêu cầu thành phẩm: Tô canh cáy vàng óng riêu chưng, thịt cáy nổi trên bát bún trắng, rau sống xanh mát, hoa chuối, rau thơm, thêm tí nước mắm chua – cay – mặn – ngọt thành món

Món cáy rang muối

Cáy.sả ớt. chanh tỏi hành. Rau răm. muốihạt tiêu đường dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1. Đối với cáy biển, sau khi các bạn bắt về thì các bạn hãy rửa sạch bóc yếm và tách mai rồi sau đó các bạn hãy để ráo nước.

Bước 2. Sả và ớt thì các bạn hãy rửa sạch và thái chỉ. Đối với rau răm và hành thì các bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ Sau đó các bạn hãy bỏ ra đĩa riêng. Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ, muối các bạn hãy cho vào cối và giã nhỏ.

Bước 3. Các bạn hãy lấy một cái chảo, và cho dầu ăn vào chảo, đợi đến lúc dầu sôi thì các bạn hãy đổ cáy vào chiên vàng trong lửa vừa để cáy được chín. Khi Các bạn thấy con cáy bắt đầu chuyển sang màu vàng thì Bạn hãy vớt ra đĩa và các bạn hãy lót thêm giấy thấm để ráo dầu.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bầu Cá Rô – Cách Nấu Canh Cá Rô Ngon Giúp Giải Nhiệt Tức Thì

Bước 4. Các bạn hãy làm một hỗn hợp muối với đường theo tỉ lệ một muối hai đường. Các bạn hãy Phi thơm tỏi và cho cáy vào xào cùng, thêm muối ớt các bạn đã trộn vào và đảo đều cho cáy được bám đều muối, sau đó Bạn hãy cho thêm sả và ớt. Cuối cùng các bạn hãy bày ra đĩa, rắc hành răm lên trên.

See more articles in category: Món Canh