Canh Cua Biển Nấu Rau Muống, Cách Làm Món Cua Biển Nấu Rau Muống Của Gem Phạm

Nhắc đến cua biển là nhắc đến một loại hải sản ngon với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là hàm lượng canxi trong cua biển rất cao. Cua biển cũng rất dễ chế biến, bạn chỉ cần hấp bia, hay luộc với gừng sả thôi cũng đủ hấp dẫn rồi. Tuy nhiên, hôm nay namduongvn.com không hướng dẫn những món về cua biển trên mà sẽ hướng dẫn các bạn một món canh từ loại nguyện liệu vừa ngon vừa bổ và rau muống – một loại rau đặc trưng của mùa hè đó này chính là món canh cua biển nấu rau muống. Sau đây là chi tiết cách nấu.

Đang xem: Canh cua biển nấu rau muống

Nguyên liệu cho món canh cua biển nấu rau muống

Cua biển: 3 con khoảng 700gRau muống non: 200gXương cục lợn: 400gHành khô: 4 củGia vị, mì chính, nước mắm, muối, dầu ăn và mắm tôm.

Cách nấu canh cua biển rau muống

Bước 1

Công đoạn đầu tiên để làm món canh cua biển nấu rau muống là bạn rửa sạch phần xương cục và cho vào nồi áp suất ninh thật kỹ để lấy nước dùng. Bạn nhớ đổ nước ninh xương vừa đủ lượng nước mà gia đình bạn cần thôi nhé để cho nước dùng có vị ngon ngọt hơn. Bạn ninh xương lâu thì nước dùng sẽ ngọt hơn.

Xem thêm: “Bỏ Túi” Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Nhất, Bánh Canh Ghẹ

Tiếp theo đến cua biển, bạn bóc mai, sau đó dùng bàn chải nhỏ cọ sạch bùn đất bám bên ngoài con cua biển cho sạch. Dùng tay tách cua ra làm đôi sau đó lại bẻ phần thân cua làm 2 phần cho vào cái bát sạch. Một mẹ nhỏ cho bạn khi chọn cua biển là bạn lấy tay bóp thử phần yếm cua nếu thấy chắc, yếm to không bị óp là cua ngon dày thịt.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rau Má Với Thịt Lợn, Cách Làm Món Canh Rau Má Thịt Băm Của Quân Nguyễn

Rau muống bạn nên nhặt sạch phần già, lá sâu, nếu ngọn rau dài thì ngắt làm đôi nhé rồi rửa sạch.

*
*
*
*

Những ngày hè nóng bức sắp tới mà có bát canh cua biển nấu rau muống ngon ngọt mát thanh như thế này thì còn gì bằng phải không nào? Hãy lưu lại vào sổ tay nội trợ của bạn để sẵn sàng nấu mời cả nhà bất cứ lúc nào bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

See more articles in category: Món Canh