Canh Hạt Sen Nấu Thịt Nấu Hạt Sen, Khiếm Thực, Canh Thịt Nấu Hạt Sen, Khiếm Thực

Thêm một món ăn nữa có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh mất ngủ đó là món canh thịt nấu hạt sen, khiếm thực. Một món ăn với công thức nấu ăn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang bị chứng mất ngủ làm phiền.

Đang xem: Canh hạt sen nấu thịt

*

Canh thịt nấu hạt sen, khiếm thực

Hạt sen (còn gọi là liên nhục, liên tử) có vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ tỳ kiện tỳ, kích thích tiêu hóa chữa đầy hơi, kém ăn. Là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, trong 100g hạt sen tươi có chứa đến 9,5g protid, 30g glucid, 0,8g xenluloza, cung cấp cho cơ thể 162calo và nhiều vitamin thiết yếu như B1, B2, C, PP … Hạt sen có hai thành phần là hạt sen và tâm sen. Búp trong hạt sen gọi là tâm sen là thành phần có tác dụng chữa mất ngủ rất tốt. Đông y thường hay dùng kết hợp tâm sen và hạt sen có tác dụng kích thích tiêu hóa, kiện tỳ và chữa chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ, an thần. Y học hiện đại đã chứng minh bằng thực nghiệm rằng trong hạt sen có chất kiềm, glucoxit thơm có tác dụng an thần. Sau khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra chất insulin làm con người dễ ngủ hơn. Món canh thịt nấu hạt sen, khiếm thực là sự kết hợp giữa hạt sen, thịt lợn và khiếm thực.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay, Cách Làm Món Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay ! Của Anna

Để phát huy tốt công dụng của hạt sen thì trong món ăn này hạt sen được sử dụng là hạt sen khô, giữ nguyên tâm sen. Tuy nhiên chế biến món ăn với hạt sen khô thì quá trình chế biến sẽ lâu hơn hạt sen tươi nhưng hàm lượng dưỡng chất trong hạt sen khô cao vượt trộn hơn hạt sen tươi rất nhiều vì thế thích hợp cho cơ thể người bệnh (trong 100g hạt sen khô có 20g protid, 2,4g lipid, 58g glucid, 17,5g xenluloza, cung cấp cho cơ thể 342 calo). Trước khi nấu nên ngâm trước hạt sen trong nước khoảng 2 tiếng. Trong món canh này còn có khiếm thực (hạt súng) cũng là một loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng trấn tĩnh, dùng trong chữa các bệnh đau nhức dây thần kinh, tê thấp, đau lưng, đau gối. Khiếm thực kết hợp trong món canh hạt sen này có công năng hỗ trợ an thần rất hiệu quả. Cho khiếm thực cùng hạt sen và thịt lợn với lượng nước vừa đủ, hầm cho đến khi các nguyên liệu chín đều và nêm nêm gia vị vừa ăn là được. Canh thịt nấu hạt sen, khiếm thực có chút bùi bùi béo béo của thịt lợn, hạt sen, xen lẫn vị đắng nhẹ từ tâm sen.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Xương Heo, 3 Cách Nấu Canh Sườn Chua Ăn Đưa Cơm Ai Cũng Mê

Canh thịt nấu hạt sen, khiếm thực là một trong những món ăn giúp dễ ngủ. Nó được xem như là một loại “thuốc an thần” giúp cơ thể thoải mái có giấc ngủ ngon mỗi đêm. Thế nên, bạn đường quên bổ sung nó vào tủ thuốc gia đình bạn nhé

See more articles in category: Món Canh