Công Thức Làm Canh Hến Nấu Chua Rau Muống Nấu Hến Thanh Mát Cho Ngày Hè

*

Canh hến nấu rau muống
2kg hến 1 bó rau muống 3 tép tỏi 1 củ hành khô Muối hạt 1 đốt gừng Các gia vị thông thường

*

Nguyên liệu

Sơ chế hến

Hến mua về rửa qua vài lần rồi đem ngâm nước ít nhất khoảng 2-3 tiếng cho hến nhả bùn đất và nhớt. Trong lúc ngâm thỉnh thoảng vò hến và thay nước ngâm mới để hến nhanh sạch. Bạn cũng nhớ vứt bỏ những con hến há miệng và đã chết đi để nước canh hến được thơm.

Đang xem: Canh hến nấu chua rau muống

*

Ngâm hếnĐể hến nhanh nhả nhớt và bùn đất, bạn dùng nước vo gạo để ngâm. Hoặc nếu không có nước vo gạo, bạn ngâm trong chậu nước bình thường có cắt thêm vài lát ớt tươi và để 1 cái dao hoặc kéo vào ngâm cùng. Ớt và mùi kim loại khiến cho hến nhanh nhả cặn bẩn.

Hến sau khi ngâm rửa lại thật sạch sẽ để luộc. Nấu 1 nồi nước, thả vào vài lát gừng tươi để giảm tính hàn của hến, giúp người ăn không bị lạnh bụng.

Khi nước sôi mới cho hến vào để luộc, lưu ý lúc này để lửa to, dùng đũa đảo đều để hến tách vỏ, thịt hến nổi lên trên. Luộc hến sôi ở lửa lớn khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Chắt nước luộc hến ra bát riêng, còn hến cho ra rổ để đãi lấy thịt hến.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi, Cách Nấu Món Canh Ngao Mồng Tơi Lạ Miệng Đưa Cơm

*

Luộc hến với vài lát gừng tươiKhông nên luộc hến quá kỹ, hến sẽ bị quắt dai lại hoặc nát.

Đổ nước vào gần ngập chậu, sau đó lấy hến (khoảng 2-3 nắm tay) cho vào cái rổ nhỏ có mắt lưới dày. Nhúng rổ hến xâm xấp mặt nước, dùng tay khua nhẹ để thịt hến tách rời vỏ, rồi lắc nhẹ, nghiêng rổ cho thịt hến trôi ra ngoài. Cứ thế đãi hết số hến đã luộc.

Xem thêm: Thịt Ếch Nấu Canh Gì Ngon Đơn Giản Lạ Miệng, Thịt Ếch Nấu Canh Chua Thanh Mát Ngày Nắng

*

Đãi hến

*

Thịt hến sau khi đãi phải rửa lại sạch sẽ rồi để ráo, sau đó cho vào bát riêng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau muống nhặt lấy ngọn và lá non, rửa qua rồi ngâm nước muối loãng khoảng 2-3 phút. Sau đó rửa sạch lại, để ráo thì cắt thành khúc nhỏ.

See more articles in category: Món Canh