Canh Mồng Tơi Nấu Suông – Cách Nấu Canh Rau Mồng Tơi Chay

Bà ấy cố tình kiếm cớ để hành hạ tinh thần tôi chứ làm gì có ai dở hơi đến mức nấu bát canh mồng tơi với lạc?!?

Chắc chẳng ai 1 ngày nấu 2 lần thì được tính là 4 lần như tôi, vì nuốt được 2 bữa cơm trưa với tối thì kèm theo đó là 2 bữa chửi. Không ngày nào mẹ chồng không kiếm cớ bới móc tôi trên bàn ăn, rồi chê bai tôi đủ kiểu. Bà còn “dằn mặt” con dâu bằng cách tự vào bếp nấu lại cả mâm cơm, nhưng cách của mẹ chồng tôi luôn là sáng tạo ra những thứ không ai ăn nổi.

Đang xem: Canh mồng tơi nấu suông

Cà pháo thì bà vớt khỏi vại rồi nhúng nước sôi, thịt xào xong bà đem luộc lại, rau cải xào bà lấy ra làm nộm, còn món nộm thì bà bắt trộn cùng mắm tôm… Ức chế nhất là bà nấu cho cả nhà ăn, nhưng bà lại không hề động đũa tí nào! Bố chồng và chồng tôi nhiều lần bức xúc bảo bà đừng nấu cơm nữa, đừng bày ra những trò trái ngược đạo lý nữa, nhưng chỉ cần nghe ai mở miệng ra chê là bà tru tréo méo giật, đến hàng xóm cũng điếc tai… Kết quả đồ ăn bà nấu luôn tống vào sọt rác, còn cả nhà đều bực bội ngột ngạt mỗi khi đến bữa.

*

(Ảnh minh họa)

Không chỉ chuyện nấu cơm, mẹ chồng tôi còn cổ hủ trong chuyện nuôi cháu. Tôi đã cố gắng nhẫn nhịn vì biết rằng ở tuổi bà thì nhiều người vẫn giữ tư tưởng lạc hậu, nhưng bà thực sự trái tính trái nết, ép con tôi ăn uống không khoa học, nó ốm bà cũng bắt chữa theo cách rất linh tinh nên tôi nhiều lần phải bảo chồng đưa về ngoại tránh mặt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Cho Bé Tập Ăn Cơm, 7 Món Canh Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm

Về ngoại rồi bà cũng không tha, kiểu gì cũng lượn qua để soi xem tôi có cho cháu bà ăn uống đầy đủ không. Ai cũng khuyên tôi nên cố gắng chịu đựng, không nên chấp nhặt người già, tôi cũng thấy mẹ chồng có một vài điểm tốt như bà rất thích mua quần áo đồ đạc cho người thân gia đình, tốt bụng với làng xóm, ai xin gì cũng cho… nên thôi để kệ bà vậy.

Xem thêm: Dễ Dàng Vào Bếp Cùng Hành Boa Rô Nấu Canh Boaro Nấu Đậu Hũ Non

Tuy nhiên đến hôm nay thì tôi không thể nhịn nổi nữa, nhà có khách mà mẹ chồng cũng không tha cho tôi, còn thẳng tay tát mạnh khiến tôi bật khóc:

– Canh mồng tơi mà không biết nấu, chẳng hiểu tôi rước loại dâu con gì về thế này không biết!

Và lý do bà chửi tôi là gì mọi người biết không? Đó là bà muốn cho thêm lạc vào bát canh, trong văn hóa ẩm thực của mẹ chồng tôi thì không ai kết hợp mồng tơi với cua đồng xay hay bất kỳ loại gì khác, nhất định phải là mồng tơi nấu chung với lạc!

Cơn giận bốc lên đỉnh đầu, cổ tôi nghẹn ứ như hàng tấn xi măng đổ vào họng. Bế con chạy thẳng lên gác, tôi còn nghe tiếng mẹ chồng ném đôi đũa sau lưng bảo tôi là loại con dâu mất nết, cãi lời mẹ chồng. Cả người nhà lẫn khách đều đứng dậy can, nhưng có lẽ đây là bữa cơm cuối cùng tôi chịu nhịn ở căn nhà này…

Leave a Comment