3+ Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nấu Xương Ngon Ngọt Không Hề Bị Đắng

Canh mướp đắng Quảng Đông với xương heo là một cách tuyệt vời để ăn mướp đắng cuối hè.

Đang xem: Canh mướp đắng nấu xương

Mướp đắng là một siêu thực phẩm — một trong những loại rau (trái cây?) lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn! Thịt lợn tạo ra hương vị đậm đà, và khi chúng ta bắt đầu thất thu, đây là món súp chuyển tiếp hoàn hảo.

Đây là công thức nấu món mướp đắng thứ hai của chúng tôi trong mùa hè này. Việc Sarah ăn hai bát súp này trong một lần ngồi là một minh chứng xác thực cho thấy nó thực sự ngon như thế nào.

Với tất cả thức ăn mà chúng tôi đã làm cho buổi chụp ảnh sách nấu ăn gần đây, tôi đã có một số xương sườn còn sót lại được cắt từ một vài phiến lớn của bụng lợn. (Bạn có thể đặt cược rằng công thức món Bụng lợn kho tộ Thượng Hải của tôi sẽ đi vào sách!)

Chúng hoàn toàn không ăn ảnh, có nghĩa là chúng được dành cho nồi kho.

Xem thêm: Món Canh Gà Nấu Măng Tây Xào Thịt Gà Ngon Đúng Điệu, Cách Làm Các Món Canh Măng Tây Đơn Giản, Bổ Dưỡng

Chúng tôi cũng đã trải qua những ngày hè nóng nực, và ba cây mướp đắng của tôi đang cho năng suất tốt.

Vì vậy, tôi nghĩ đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để kết hợp món Canh mướp đắng Quảng Đông với xương heo này!

Mướp đắng không làm được gì nhiều khi chỉ bán riêng với cái tên đó. Tôi biết nó không làm hài lòng đám đông, nhưng nó là một trong những mặt hàng sản xuất mùa hè yêu thích của chúng tôi!

Thời điểm này trong năm, những trái khổ qua xuất vườn và tràn ngập thị trường Trung Quốc với số lượng lớn. Có lẽ không thể tưởng tượng được rằng một số người trong chúng ta nghiện nó, nhưng chúng tôi thực sự mong đợi nó hàng năm!

Tôi chắc chắn rằng Sarah đã đề cập rất nhiều lần trong bài đăng Bitter Melon with Eggs của cô ấy rằng mướp đắng là một loại siêu thực phẩm.

Nó giải độc cơ thể, giúp giảm huyết áp và giảm viêm. Khi kết hợp với lúa mạch, một loại thực phẩm lành mạnh khác, món súp này cũng có thể giúp đẩy lùi chứng ẩm ướt, mà theo Y học cổ truyền Trung Quốc, là căn nguyên của nhiều vấn đề sức khỏe của chúng ta!

Nếu bạn biết cách xử lý mướp đắng thì vị đắng của nó sẽ không kìm hãm được bạn đâu. Giống như mù tạt xanh của Trung Quốc, vị đắng sẽ giảm bớt khi dưa được nấu trong thời gian dài hơn hoặc khi cân bằng với thịt và có hương vị đậm đà.

Xem thêm: Lạ Miệng Với Cách Nấu Canh Chua Cá Sộp Nấu Canh Chua, Có Độc Không

Thời gian chuẩn bị: 2 giờ 15 phút – Thời gian nấu: 2 giờ 45 phút – Tổng thời gian: 5 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần ăn:

Để nấu Canh mướp đắng Quảng Đông với xương heo cần những nguyên liệu sau:

2 ounce ngọc trai lúa mạch(ngâm; 2 ounce / 60g = khoảng 1/3 cốc)1 1/2 pound xương lợn nhiều thịt (chẳng hạn như xương cổ và / hoặc xương sườn)2-3 quả chà là đỏ khô (quả chà là khô AKA)8 cốc nước4 lát gừng ( lát dài 1 inch, dày ⅛ inch)12 ounce mướp đắng (khoảng 1 quả mướp lớn)Muối (để nếm)MSG (để nếm; tùy chọn)

*

Cách làm Mì heo quay Lo Mein đơn giản tại nhà

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Leave a Comment