Cách Làm Canh Mướp Rau Đay Nấu Tôm Khô Ngọt Nước Cho Gia Đình

Món canh ngon miệng, đơn giản, dễ ăn trong mùa hè, lại tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Đang xem: Canh mướp rau đay nấu tôm khô

*

-Canh mướp, rau đay nấu tôm khô – Hình 1″ class=”lazy” style=”width: 500px; height: 307px”>

Nguyên liệu:

– 1 bó rau đay

– 2 quả mướp

– 100 gr tôm khô

– Gia vị

Video đang HOT

*

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn được nhiều người dân Sài Gòn yêu thích.

Chủ quán của Liến Húa là một người phụ nữ gốc Campuchia, là người trực tiếp chế biến nên chị đã giữ lại gần như nguyên vẹn hương vị như ở quê hương của món ăn này. Có lẽ vì điều đó nên hủ tiếu Nam Vang ở đây được thực khách đánh giá là ngon và đậm đà do nấu theo khẩu vị của người Hoa ở Campuchia. Ngoài hủ tiếu Nam Vang thì ở đây còn có các món ăn khác như bánh bao, há cảo, xá xíu…

Bát hủ tiếu Nam Vang Liến Húa có thành phần khá đơn giản với sợi hủ tiếu, cùng các nguyên liệu như: tôm, thịt nạc, lòng lợn, tim, thịt băm, trứng cút như các thương hiệu hủ tiếu khác. Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt ở đây chính là nước dùng. Nước dùng hủ tiếu Liến Húa có vị ngọt thanh và hơi trong. Để có được điều đó, người bán phải mua xương ống về hầm chung với mực khô, tôm khô, khi hầm để lửa nhỏ và phải vớt bọt liên tục.

Xem thêm: Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Nõn Khô Nấu Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô Của Đông Đặng

*

Các nguyên liệu ăn kèm tươi ngon rất hấp dẫn.

*

Đĩa rau ăn kèm tươi xanh với các loại quen thuộc như: xà lách, cải cúc, giá sống, cần tây.

Một bát hủ tiếu Liến Húa đầy màu sắc, với màu trắng của sợi bánh, màu đỏ của tôm, màu xanh của các loại rau ăn kèm, màu vàng của hành phi đầy hấp dẫn. Sợi hủ tiếu mềm và dai, các nguyên liệu ăn kèm tươi ngon, nước dùng được nấu theo khẩu vị người Hoa nên có vị ngọt thanh đậm đà lôi cuốn thực khách.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Dưa Chua Cá Trê Dưa Cải Chua Ngon Cơm Ngày Hè, Món Cá Trê Nấu Canh Chua Dân Dã Ngon Đúng Điệu

Tuy nhiên, giá cả là một điều bạn cần lưu ý khi muốn thưởng thức hủ tiếu Nam Vang ở đây. Một bát hủ tiếu có giá 70.000 đồng, đây là một mức giá tương đối cao so với các quán hủ tiếu Nam Vang khác tại Sài Gòn.

See more articles in category: Món Canh