Canh Ngải Cứu Nấu Trứng Của Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Lạ Miệng Canh Ngải Cứu Nấu Trứng

Canh trứng gà ngải cứu: Món ngon bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai: Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc cách làm canh trứng gà ngải cứu này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ…

Đang xem: Canh ngải cứu nấu trứng

Có thể bạn quan tâm:

Canh trứng gà ngải cứu: Món ngon bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai: Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc cách làm canh trứng gà ngải cứu này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.

Canh trứng gà ngải cứu: Món ngon bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai:

*

Nguyên liệu nấu canh trứng gà ngải cứu

Trứng gà: 2 quảNgải cứu: 1 nắmĐường trắng: 1 thìa cà phêHành khô: 1 củ

Cách nấu canh trứng gà ngải cứu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá ngải cứu rửa sạch để ráoTrứng gà đập vào bát, đánh tan cùng 1 chút gia vị để đó. Nếu thích ăn trứng lóng đào, bạn không cần đập sẵn.Hành tím, bóc vỏ khô, băm nhiễn. Nếu mẹ nào nghén thấy sợ mùi hành phi có thể bỏ nguyên liệu này. Cách làm canh trứng gà ngải cứu thơm hơn khi có vị hành phi, chứ đây không phải là vị thuốc như 2 nguyên liệu trứng gà và rau cải nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bò Thuôn Hành Răm Ngon Đúng Điệu, Canh Thịt Bò Rau Răm

Bước 2: Nấu canh

Bắc chảo lên bếp, để nóng rồi cho 2 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm hành rồi cho rau ngải cứu vào xào, vừa xào vừa cho hạt nêm, mì chính và 1 chút gia vị. Bạn nên cho 1 chút bột canh thôi nhé, vì ở bát trứng đã có 1 chút bột canh rồi.Bạn xào trên lửa to, cho đến khi nào rau ngải cứu tái, bắt dầu mỡ thì đổ nước sôi vào ( lượng nước vừa ăn), vặn lửa to ( không đậy vung) cho đến khi nước sôi thì đổ bát trứng vào, vừa đổ vừa dùng đũa ngoáy cho trứng tạo thành vân. Cách làm canh trứng gà ngải cứu như vậy vừa ngọt nước lại vừa đẹp mắt. Bát canh vừa có màu xanh của rau lại có vân trứng trắng, vàng. Nếu mẹ bầu thích ăn trứng lòng đào có thể đập cả quả và đun sôi trong 4 phút.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Xương Hầm Cà Rốt Trong 2 Bước, Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Trong 2 Bước

*

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc cách làm canh trứng gà ngải cứu này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.

Cách làm canh trứng gà ngải cứu ngon đơn giản cho bà bầu sẽ giúp các chị em phụ nữ đang mang thai có thêm một món ăn tuyệt vời để dưỡng thai, an thai. Món ăn này rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của hầu hết mọi người, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Ngải cứu vốn có mùi vị hơi hăng đắng, nhưng khi được kết hợp với trứng gà lại rất thơm, dễ ăn, đây là sự kết hợp tuyệt vời đấy. Chúc các mẹ sẽ thành công với cách nấu canh trứng gà ngải cứu đã được mecuBen.com chia sẻ trên đây nhé!

See more articles in category: Món Canh