Công Thức Món Canh Ngao Nấu Rau Bí Nấu Hến Lạ Miệng, Cách Làm Canh Ngọn Bí Nấu Hến

Cách nấu canh ngao với bầu thường được áp dụng vào mùa hè là mùa bầu bởi công thức thực hiện rất đơn giản mà lại có được một món canh ngon, ngọt và mát. Trong bài viết này kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon namduongvn.com.com sẽ chia sẻ đến các bạn 2 cách nấu canh ngao thơm ngon nhất đó chính là cách nấu canh ngao với bầucách nấu canh ngao chua nhé!

*

Nguyên liệu để nấu canh ngao bầu, ngoài bầu bạn có thể chọn cách nấu canh ngao chua

Mục lục

Cách nấu canh ngao bầu ngon như sau:Cách nấu canh ngao chua ngon như sau:

Cách nấu canh ngao bầu ngon như sau:

Nguyên liệu để nấu canh ngao bầu gồm

Ngao: Ngao hay nhiều vùng còn gọi là con nghêu. Bạn chọn ngao sông hay ngao biển để nấu với bầu cũng đều được. Chuẩn bị 1 cân ngao.Bạn đang xem: Cách nấu canh ngao với rau bí

*

Ngao sống – nguyên liệu được sử dụng trong món canh ngao nấu chua

Bầu: Bầu chọn những quả bầu tươi, có thể chọn giống bầu xanh hoặc bầu trắng đều được. Bạn cắt lấy nửa quả bầu cỡ vừa để nấu kèm.

Đang xem: Canh ngao nấu rau bí

*

Quả bầu

Cà chua: Cà chua vừa tạo màu cho món ăn, vừa tạo vị chua thanh. Chuẩn bị 2 trái cà hua cỡ vừa.

Rau gia vị: Rau gia vị cần có để nấu canh ngao bầu bao gồm: rau dăm, hành, mùi tàu. Mỗi loại ra, bạn chuẩn bị một mớ nhỏ.

Gia vị: Gia vị để nấu canh ngao bầu không quá phức tạp, bạn chuẩn bị các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, nước mắm…

Cách nấu canh ngao với bầu:

Bước 1: Làm ngao

Để có một bát ngao nấu bầu ngon, bạn cần phải có những con ngao thật sạch. Do vậy khi mua ngao về, bạn cần rửa kỹ ngao để loại bỏ phần đất cát do ngao ngậm cũng như ở phần vỏ của ngao.

*

Luộc ngao

Sau khi đã làm sạch, ban cho ngao vào luộc. Vì khi luộc ngao sẽ ra nước, do vậy bạn không cần phải cho quá nhiều nước khi luộc ngao để tránh bị loãng nước, sẽ mất đi vị ngọt.

Khi ngao đã luộc chín, bạn vớt ngao ra, lấy phần thịt, vỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc ngao. Cho phần thịt ngao vào rửa sạch, loại bỏ phần bụng đất đen ở ngao. Rửa xong, bạn để ngao vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị các loại rau nấu

Bầu: Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Bạn có thể băm bầu thành những miếng nhỏ sợi hoặc thái bầu thành những miếng vừa ăn tuỳ ý. Phần ruột bầu bạn có thể sử dụng hoặc bỏ đi theo nhu cầu.

*

Thái bầu

Rau dăm, hành: Rửa sạch, cắt bỏ chân, rễ rồi đem thái nhỏ. Phần mùi tàu bạn cũng thực hiện tương tự.

Cà chua: Cà chua rửa sạch và bổ múi cau

Bước 3: Nấu canh ngao với bầu

Phi thơm hành mỡ sau đó cho phần thịt ngao vào xào chín. Khi thịt đã chín, nêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi cho phần nước luộc ngao vào đun sôi.

Đun sôi nồi canh bầu ngao. Khi nước vừa sôi, vặn nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành, dăm, mùi tàu vào đảo đều.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Sấu Nấu Nấm Nấu Sấu Non Của Bảo Bình, Canh Chua Thì Là Món Chay Dễ Làm

Yêu cầu của canh ngao bầu

Như vậy là bạn vừa hoàn thành món canh ngao nấu với bầu rất ngon và lành. Một số yêu cầu của món ăn này như sau:

Nước canh ngao phải có màu trắng hơi đục, vị ngọt đặc trưng của ngao. Nước canh tuyệt đối không được có cảm giác sạn của đất cát do ngao không sạch.

Thịt ngao vị vừa phải, không được dai hay quá nhũn. Thịt ngao cũng không được có vị sạn do phần bụng đất tạo nên.

Bầu cần chín vừa tới, không được nhũn quá. Bầu phải ngấm đều vị của cả cà chua và nước nấu ngao.

Cách nấu canh ngao chua ngon như sau:

Ngoài cách kết hợp với bầu, trong những ngày hè nóng nực bạn cũng có thể đổi vị cho cả gia đình bằng món canh ngao nấu chua. Nguyên liệu cũng như các bước làm canh chua ngao như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh ngao chua:

Ngao tươi: Chuẩn bị từ 1 – 1,2 cân tuỳ người ăn cũng như khẩu phần

Dứa: Dứa xanh hoặc ương bạn chuẩn bị 1 quả nhỏ

Cà chua và sấu: Chuẩn bị mỗi thứ 1 quả

Cách loại ra gia vị: hành lá, thìa là, rau răm, hành khô

Nguyên liệu để nấu canh ngao chua

Cách thực hiện món canh ngao chua như sau:

Ngao sau khi mua về và làm sạch thì bạn cho vào luộc để ngao mở miệng. Ngao chín, bạn nhặt lấy phần ruột, bỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc.

Dứa bạn mua về gọt vỏ, bỏ mắt rồi đem thái miếng mỏng. Cà chua bổ múi cau, hành lá và rau răm thì đem nhặt sạch và thái nhỏ.

Phi thơm hành mỡ, cho phần ruột ngao đã làm sạch vào xào thơm cùng hành khô và cà chua. Xào xong, bạn đổ phần nước luộc ngao trước đó vào và đun sôi.

Các bước thực hiện

Khi nước đã sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ tiếp phần sấu và dứa vào đun kèm. Đun nước sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước đạt được vị chua tự nhiên rồi cho phần hành lá, rau răm vào đảo đều và tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh ngao nấu chua. Yêu cầu của món này là nước phải trong, có màu đỏ của cà chua và vị chua thanh của sấu, dứa. Món ăn phải đảm bảo được mùi thơm của cả phần hành và răm.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Tuyệt Ngon, 5 Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Cực Ngon

Món canh ngao chua

Với 2 cách nấu canh ngao này, bạn có thể áp dụng để thực hiện trong những ngày hè nóng nực bởi cả bầu và ngao đều có tính chất hàn, rất phù hợp để giải nhiệt. Món rất thích hợp cho người già và trẻ em cũng như những người kiêng thịt cá.

Chúc các bạn có được những bát canh ngao nấu bầu và canh ngao nấu chua ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết4 Sao, 2 Phiếu đánh giágmail.com | Liên hệ qua Facebook
Related Posts

Leave a Comment