7 Món Canh Rạm Nấu Rau Muống Mát Lành, Dân Dã, (8) Món Canh Cua Rau Muống

*

Canh cua rau muống
300g cua xay 1 bó rau muống Muối hạt 2 củ hành khô Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh

*

Nguyên liệu

Sơ chế cua

Cua rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó bỏ yếm, lẩy lấy gạch cua cho vào bát riêng, phần thân cua cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay cùng với 1 ít muối. Phần thịt cua cho ra bát, thêm nước, khuấy và bóp đều để thịt tách ra khỏi xương rồi lọc lấy nước để nấu canh.

Đang xem: Canh rạm nấu rau muống

*

Thịt cua xay lọc lấy nước nấu canh

*

Gạch cua và hành khô để riêng để chưng trong bước sauPhần nước ước lượng phù hợp với số người ăn, ví dụ như 4 người ăn, trung bình sử dụng 1,2-1,5 lít nước.

Nếu không biết cách làm cua, bạn có thể nhờ người bán làm và xay luôn.

*

Nấu nước lọc cuaVì thịt cua nhẹ, nên rất dễ trào nếu như nấu ở lửa lớn, chính vì thế, khi nước gần sôi, bạn cần điều chỉnh lửa ở mức độ vừa phải. Thịt cua chín sẽ nổi lên trên, và cụm vào nhau, tạo thành từng bánh cua rất đẹp mắt. Nấu thêm khoảng 1-2 phút cho phần bánh thịt cua này chín, vớt ra bát riêng, tạm tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Canh Khô Cuộn, Cách Nấu Bánh Canh Khô Huế Ngon

*

Thịt cua chín sẽ đóng bánh lại

*

Trút ra bát riêngCho khoảng gần 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, nóng dầu thì phi thơm hành khô, cho phần gạch cua vào để chưng lên. Cho thêm 1 vài giọt nước mắm để gạch cua được thơm và đậm đà, đảo đều. Tiếp đến cho bánh thịt cua vào để chưng cùng. Lưu ý đảo nhẹ, tránh vỡ nát bánh cua. Sau cùng, cho hỗn hợp này ra 1 bát riêng để lát nữa khi canh gần hoàn thành, cho vào vừa thơm vừa đẹp mắt.

*

Chưng gạch cua và thịt cuaNồi nước canh cua nấu sôi lên, cho rau muống vào, khi rau muống chín, cho phần gạch cua chưng vào, đảo nhẹ và nêm gia vị vừa ăn, gồm có bột canh, bột ngọt và thêm chút nước mắm cho canh dậy mùi thơm rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

*

Rau muống chín mới cho gạch cua đã chưng vàoMuốn rau muống xanh, bạn nấu canh ở lửa lớn và không đậy nắp nồi.

Xem thêm: Món Canh Đậu Hủ Non Nấu Nấm Bào Ngư Nấu Hẹ Đậu Hũ Chay, Cách Làm Canh Nấm Bào Ngư Đậu Hũ Chay

*

Thành phẩm món canh cua rau muống

*

Canh cua nấu với rau muống thơm, đó là mùi thơm rất dễ chịu từ hành phi dùng chưng gạch cua, rau muống xanh mướt và giòn, nước canh thanh, vị vừa ăn.

Leave a Comment