Canh Thì Là Nấu Thịt – Độc Đáo Món Ngon: Thì Là Kết Hôn Thịt Lợn

Nghêu luôn là loại hải sản ngon rất thích hợp để kết hợp với nhiều nguyên liệu. Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH thực hiện món canh nghêu thì là ngon ngọt thanh mát để bồi bổ cho cả nhà nhé. Nào vào bếp để nấu ngay món canh này thôi!

Nguyên liệu làm Canh nghêu thì là Cho 4 người

Nghêu 1.5 kg Cà chua 2 quả Hành lá 3 nhánh Thì là 200 gr Khế 1 trái Ớt sừng 2 trái Hành tím 2 củ Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nghêu tươi ngon

Nên chọn những con nghêu có kích thước lớn, cầm nặng tay, cứng, dày và vỏ không bị vỡ vụn.Nếu nghêu cầm thấy nhẹ tay thì thường không có nhiều thịt bên trong, ăn không ngon.Những con nghêu mở miệng và không đóng lại thì đó là nghêu đã chết, bạn không nên mua.Nghêu sống không có mùi hôi, nhưng nghêu chết có mùi tanh nồng. Những con nghêu như vậy thì không nên mua.

Đang xem: Canh thì là nấu thịt

Nguyên liệu món ăn canh nghêu thì là

Sơ chế nghêu và nguyên liệu phụ

Nghêu bạn rửa sạch với nước lạnh và ngâm với nước lạnh để làm sạch cát và chất dơ của nghêu.Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt múi cau. Thì là bạn rửa qua nước cho sạch và để ráo.Đối với hành lá bạn rửa nước rồi cắt thành khúc vừa ăn. Khế và ớt sừng bạn cũng mang đi rửa sạch, để ráo rồi cắt lát.Hành tím thì lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Mách nhỏ: Để nghêu nhả hết phần cát và chất dơ đọng bên trong con nghêu, bạn rửa sạch và ngâm cùng 2 quả ớt cay đập dập trong khoảng 30 phút.

Xem thêm: Bật Mí 2 Cách Nấu Canh Cá Chép Cho Bà Bầu An Thai, Bật Mí 2 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bà Bầu

Bước 1 Sơ chế nghêu và nguyên liệu phụ Canh nghêu thì là
Bước 1 Sơ chế nghêu và nguyên liệu phụ Canh nghêu thì là
Bước 1 Sơ chế nghêu và nguyên liệu phụ Canh nghêu thì là
Bước 1 Sơ chế nghêu và nguyên liệu phụ Canh nghêu thì là

Trụng nghêu

Kế đó, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và cho nghêu vào trụng sơ trong khoảng 2 – 3 phút.Khi trụng nghêu bạn liên tục đảo nghêu trong nồi. Cứ như vậy khi cho đến khi nước sôi lên lần nữa và nghêu hả miệng thì bạn tắt bếp và vớt nghêu ra.

Xem thêm: Canh Cá Nấu Lá Chua Me Từ 2 Công Thức Với Thịt Ếch Và Cá Đuối

Nấu canh nghêu thì là

Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng phần hành tím cắt lát vào nồi phi thơm. Khi hành thơm thì bạn cho tiếp phần nước luộc nghêu ban đầu vào nồi, nấu với lửa lớn.Tiếp theo bạn nêm vào nồi nước 1/2 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh muối đảo đều lên.Khi nước đã sôi bạn cho cà chua, khế vào nồi rồi khuấy đều.Đến lúc nước sôi lần nữa, bạn hạ lửa và bắt đầu vớt bọt.Sau đó bạn cho thịt nghêu, thì là, hành lá vào nồi nấu, mở lửa lớn, nấu trong 2 phút nữa cho canh sôi.Cuối cùng, khi canh sôi thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Leave a Comment