(18) Món Canh Trai Nấu Chuối Xanh Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Dẫu vẫn biết ở vùng nông thôn huyện Anh Sơn, Nghệ An quê tôi, con cua, con ốc hay con trai rất dễ tìm kiếm. Với những ai không ngại bùn đất, dơ bẩn có thế ra ngoài đồng ruộng, ao hồ, chịu khó mò tìm một lúc cũng đủ bữa ăn cho cả nhà. Hoặc cùng lắm là tìm mua ngoài chợ, giá bán mỗi kg trai chỉ dao động từ 8 – 10 ngàn đồng. Nhưng món canh trai nấu chuối của mẹ đối với tôi luôn là món ăn “sơn hào hải vị” mỗi khi có dịp về thăm nhà.Bạn đang xem: Trai nấu chuối

Cũng may là cả mấy anh em tôi cùng có sở thích “ kết” các món ăn từ con trai. Nên mỗi khi hay tin chúng tôi chuẩn bị về thăm nhà, thế nào mẹ tôi cũng tìm cách kiếm cho bằng được mớ trai để chế biến món ăn, trong đó không thể thiếu món canh trai nấu chuối.

Đang xem: Canh trai nấu chuối

Đang xem: Trai nấu chuối

Khi thì mẹ ra chợ tìm mua, khi thì mẹ tự tay đi bắt. Có điều, dù là mua hay bắt, thì lúc nào mẹ tôi cũng biết cách lựa chọn được những con trai tươi ngon để nấu món ăn cho anh em tôi.

*

Món Canh Trai Nấu Chuối Xanh Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia 5

Món canh trai nấu chuối thơm ngon.

Có nhiều loại chuối có thể kết hợp với con trai để tạo ra món ăn ngon. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều “tay thợ nấu” ở quê, ngon nhất vẫn là loại chuối lùn ( chuối tiêu). Những quả chuối đem chọn để nấu phải là những quả không quá già, hoặc quá non. Bởi quá non sẽ làm cho món ăn có vị chát, quá già sẽ làm giảm mùi vị đặc trưng của chuối, như vậy sẽ không ngon.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Canh Cá Mè Thơm Ngon, Không Tanh Ai Ăn Cũng Nghiện

Chuối sau khi tước bỏ vỏ, chẻ đôi, cắt khúc nhỏ vừa ăn, cho vào ngâm trong nước khoảng độ 20 phút cho ra hết nhựa, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, mẹ tôi bắc nồi lên bếp, phi hành mỡ cho thơm rồi trút thịt trai đã được luộc trước đó vào để xào. Khi thịt trai qua lửa đã săn lại thì đổ chuối vào xào khoảng 15 phút nữa. Tiếp đến đổ nước luộc trai vào, đậy kín vung nấu sôi đến khi miếng chuối chín nhừ, thịt trai mềm vừa ăn thì chế ít mắm, muối, bột ngọt vào trộn đều. Chỉ khi gần bắc xoong xuống khỏi bếp, mẹ tôi mới cho ít lá lốt, tía tô thái nhỏ vào là món ăn đã hoàn thành, có thể múc ra tô để thưởng thức.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rau Dền Trứng Muối, Canh Rau Dền Bắc Thảo Ăn Lạ Miệng Nhưng Cực Ngon

Với tôi không có gì hạnh phúc hơn khi lâu ngày về thăm nhà, được quây quần bên gia đình, lại thưởng thức món canh trai nấu chuối ngọt mát dân dã do chính tay mẹ nấu cùng những món ăn chan chứa hương vị quê.

Danh mục Kiến Thức Điều hướng bài viết
Top 6 Cách Làm Môi Mỏng Cho Nam Tại Nhà Không Cần Phẫu Thuật
hoa bỉ ngạn đỏ tiếng trung

See more articles in category: Món Canh