Cách Nấu Canh Xương Bò Nấu Dưa Chua Thịt Bò Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà

+ 300g thịt dải sườn bò+ 300g dưa cải bẹ muối chua+ 2 quả cà chua+ 1 củ gừng nhỏ+ 2 thìa canh sốt cà chua+ 1/2 thìa cà phê đường+ 2 thìa cà phê bột canh

*

Cách làm:

– Dải sườn bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với 1 thìa cà phê bột canh và gừng đập dập hoặc thái lát chừng 20 phút rồi đem xào săn cho ngấm gia vị. Sở dĩ mình chọn thịt dải sườn bò vì phần thịt này có lẫn cả mỡ và gân, ăn vừa có độ mềm của thịt, chút béo của mỡ và hơi dai dai của gân.

Đang xem: Canh xương bò nấu dưa chua

*

– Chế nước ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa hầm đến khi kiểm tra thấy thịt có độ nhừ ưng ý. Ở khâu này, các bạn có thể sử dụng nồi áp suất hầm thịt để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên các bạn cũng không cần hầm thịt bò quá nhừ vì chúng ta sẽ còn phải đun thịt cùng với dưa thêm một khoảng thời gian nữa.

*

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dưa nếu muối chua quá các bạn có thể vắt bớt nước trong dưa đi nhé, còn nếu dưa có độ chua vừa phải thì chỉ cần xả qua nước, để ráo rồi đem xào cùng cà chua và 1 thìa cà phê bột canh. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê đường, đường sẽ làm “mềm” bớt độ chua của dưa.

Xem thêm: Tổng Hợp 15 Cách Nấu Canh Gà Già, Mẹo Chế Biến Gà Già Không Bị Dai

*

– Trút dưa vào nồi thịt bò hầm, thêm sốt cà chua, đun sôi bùng rồi hạ nhỏ lửa để nồi canh dưa bò sôi liu riu khoảng 10 phút hoặc đến khi dưa chín nhừ thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (Thời gian đun tùy thuộc vào các bạn thích ăn dưa có độ nhừ như thế nào).

*

Canh dưa chua nấu thịt bò ngoài vị ngon ngọt của thịt, chua dịu của dưa, thì còn có màu sắc đỏ mọng của cà chua tô điểm thêm cho bát canh trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng, Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối

*

Chúc các bạn luôn giữ được ngọn lửa yêu thương trong căn bếp nồng ấm, bên những người thân yêu.

*

Nhiếp ảnh gia ẩm thực Uyên Lưu: Nếu thất nghiệp ở nhà, sẽ kho thật nhiều cá

Leave a Comment