Cách Nấu Canh Xương Chó Nấu Củ Chuối, Cách Làm Thịt Chó Nấu Củ Chuối Dân Dã

Cây chuối được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau, chăn nuôi lợn gà, cho trâu, chăn cá đều được, kể cả chế biến được những món ăn ngon cho con người. Đối những vùng quê nông thôn, hay thuần nông như vùng quê của mình chắc chẳng ai không biết củ chuối. Một loại củ mà nghĩ đến nó thôi đã cảm thấy chát xít rồi, nhiều người cho rằng: củ chuối chỉ để nấu cho lợn – đúng rồi đó. Chứ làm gì ai dùng củ chuối nấu ăn bao giờ, thịt chó thì nấu với măng tươi, chuối xanh mới chuẩn chứ.

Đang xem: Canh xương chó nấu củ chuối

Thế nhưng nó lại là một nguyên chế biến được thành nhiều món đặc sản đầy hấp dẫn. Đặc biệt phải nói đến món thịt chó nấu củ chuối đầy thơm ngon, bùi của củ chuối, béo ngậy từ thịt và xương chó. Nếu như tìm kiếm những món ngon từ củ chuối chắc chắn đâu đó cũng phải đến 5-6 món. Tiện đây mình cũng xin liệt kê tại đây.

Nội dung chính

Cách nấu thịt chó với củ chuối

Món ngon từ củ chuối

– Củ chuối nấu xương: Không nhất tiết là phải sử dụng xương chó, các bạn có thể thay thế bằng xương heo đều được.– Nộm củ chuối: Tưởng rằng chỉ hoa chuối mới nộm được nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn có thể nộp thân (phần lõi non), hoa và cả củ chuối nữa.– Lươn om củ cuối: Mình cũng có đọc đâu đó một câu ca dao “Cá rô quyện với nồi giang/ Còn như củ chuối, lươn vàng quyện nhau”. Đó đã phần nào nói lên đặc sản của người dân đồng bằng Bắc bộ.

Xem thêm: Cách Làm Món Hà Biển Nấu Canh Hà Nấu Chua Của Em Như, Cách Làm Món Canh Hà Nấu Chua Của Em Như

Quay trở lại bài viết, qua tìm hiểu món thịt chó nấu củ chuối là đặc sản của Bắc Giang, nhưng bản thân mình thấy quê mình cũng nấu khi có thịt chó, trừ khi là không có loại củ chuối cần tìm mà thôi. À đây, còn những bạn ở thành thị mà đâu đó có được củ chuối thì có thể mang về nhà chế biến món canh thịt chó này nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Cà Chua Nóng Hổi Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Chiều

Thịt chó nấu củ chuối cần nguyên liệu

Đùi chó: 1Kg (các bạn có thể lựa chọn xương và thịt riêng)Củ chuối: 1 cái (Loại củ chuối chăn lợn)Rượu trắngGia vị: Tương, mắm tôm, muối, mì chính…

Cách nấu thịt chó với củ chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt chó mua về các bạn sơ chế qua như sau: Thịt chó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

*

Lời kết

Thịt chó là mon ăn ngon với phong phú cách chế biến, hầu như những món ăn từ thịt chó này đều có những hương vị rất riêng mà không thể nào lẫn đi đâu được. Còn với cách làm thịt chó nấu củ chuối cũng rất đơn giản mà ít người sẽ mắc sai khi nấu cả. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các chị em thành công!

See more articles in category: Món Canh