Chả Cá Chiên Nấu Canh – Tổng Hợp 11 Cách Nấu Canh Chả Cá Ngon Hấp Dẫn

*

Mâm cơm đơn giản nhưng ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh: Lê Thư Thư

Cá thác lác sinh sống chủ yếu ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực miền Trung nhưng đã được chế biến và đưa đến nhiều địa phương khác. Với cá thác lác, mọi người có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như nấu canh, kho, nấu lẩu, nhồi khổ qua… Trong đó, có món vừa đơn giản vừa mới lạ từ loại cá này là chả cá chiên tẩm vị. Gọi là “tẩm vị” vì cá đã được ướp đủ gia vị, thay vì chỉ quết cho dai như khi làm các món ăn khác.

Đang xem: Chả cá chiên nấu canh

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, chỉ cần nêm gia vị cơ bản và không thể thiếu nước mắm, đây là bí quyết để chả thơm hơn sau khi chiên chín. Nếu có thời gian thì chọn các loại sốt, bột gia vị yêu thích trộn cùng chả cá để dậy mùi mình yêu thích. Biến tấu cầu kỳ hơn thì thêm vài loại rau củ cắt nhỏ để chả cá bổ dưỡng, có vị ngọt tự nhiên. Chả cá quết đều rồi đem chiên vàng các mặt, bên ngoài hơi giòn, bên trong mằn mặn rất hợp ăn kèm với cơm trắng.

Đu đủ hườm chỉ những trái đu đủ chưa kịp chín mà cũng không còn xanh, thịt bắt đầu ngả vàng. Với đu đủ như thế này có thể đem nấu canh giò heo giúp bồi bổ cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Thịt đu đủ không quá mềm nhưng lại rất ngọt vì đang trong giai đoạn chín, khi nấu canh có thể không cần nêm đường và bột ngọt để giữ được vị tự nhiên của trái cây.

Giò heo thì chọn loại tươi mới, da heo không bị đổi màu, thịt nhiều, đỏ hồng. Hầm giò heo đến khi mềm và ra chất ngọt mới cho đu đủ vào nấu, tránh cho vào sớm khiến đu đủ nát mà thịt heo chưa chín. Vì dùng nước hầm xương và đu đủ nên canh có vị ngọt thanh tự nhiên, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều ưa chuộng.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Lá Bông Vang, Canh Chua Cá Mờm Nấu Lá Vông Vang

Nhằm bảo đảm an toàn, mọi người nên hạn chế ra đường mua thực phẩm mà có thể đặt mua chả cá, đu đủ để làm món ăn thông qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến với từ khóa “cá thác lác” và “đu đủ”. Theo đó, các thác lác có giá bán khoảng 200.000 đồng/kg loại đã rút xương để làm chả. Còn với đu đủ, giá bán dao động 40.000 – 70.000 đồng/quả tùy trọng lượng, thương hiệu.

*

Bên cạnh đó, mâm cơm gợi ý làm thêm món rau kho nước tương, sử dụng bất cứ loại rau củ quả nào cũng được. Kho nước tương sẽ làm rau mềm và ngọt hơn, đồng thời thấm vị mằn mặn dễ ăn.

Xem thêm: Canh Cá Trê Nấu Chuối Xanh Nấu Cá Trê Đậm Đà, Hấp Dẫn Cá Trê Đồng Nấu Chuối

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị trổ tài đầu bếp thực hiện chế biến chả cá chiên tẩm vị và canh giò heo đu đủ hườm theo công thức sau đây.

Leave a Comment