Nấu Canh Cá Quả Với Cà Chua, Cách Làm Cá Chuối Nấu Canh Chua Ngon Ngất Ngây

Mùa hè nóng bức mà có bát canh chua cá thì thật là tuyệt vời phải không các bạn, nhưng để có được một bát canh chua cá quả ngon mát thì không phải ai cũng biết làm, xin chia sẻ cho các bạn cách nấu canh chua cá quả ngon nhất mùa hè để các bạn có thể chế biến cho bữa cơm gia đình thật ngon.

Đang xem: Nấu canh cá quả với cà chua

*

Nguyên liệu nấu canh chua cá quả

Cá quả: 300gCà chua: 2-3 quảDọc mùng: 100gGiá đỗ: 50gRau thìa là, rau mùi, hành lá, nghệ, ớt, gia vị, hạt nêm.Mẻ chua.

*

Sơ chế nguyên liệu

Cá đánh vảy sạch, bỏ mang, ruột, bỏ màng đen trong bụng cá đi vì màng đen này rất tanh, sau đó rửa sạch cá và cắt khúc dài khoảng 4cm, ướp cá với nước mắm, muối, hạt tiêu, nghệ, hạt nêm.Mẻ chua cho nước vào chắt bóp lấy nước để nước dùng được chua.Nghệ giã nát, chắt nước vào để nước có màu vàng nghệ đẹp.Dọc mùng tước vỏ, thái vát mỏng, rồi bóp kĩ với muối để không bị ngứa khi ăn, sau đó rửa sạch với nước và vắt sạch.Cà chua rửa sạch bổ cau.Giá đỗ rửa sạch.Hành lá, rau thìa là nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.Ớt đỏ tỉa hoa

*

Thực hiện nấu canh chua cá quả

Đun nước dùng thật sôi, nêm gia vị vừa ăn, muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào chắt để nước được cay vừa, sau đó mới thả cá vào. Trong lúc đun xoong cá sẽ sủi nhiều bọt nên cần hớt bọt bỏ đi để nước được trong đẹp mắt.Ninh xoong cá sôi trong khoảng 15 phút thì cho cà chua vào, đun sôi tiếp trong khoảng 5-10 phút thì vớt cá ra bát.Dọc mùng xào qua với mỡ, mắm, mì chính sau đó đổ cả dọc mùng, rau thìa là, giá đỗ và hành lá vào xoong cá đun sôi bùng lên là chín.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Canh Cà Bát Ngon Đến Giọt Cuối Cùng, Canh Cà Bát Nấu Bung Với Sườn Non

Trình bày và cách thưởng thức

Múc cá vào bát to, vớt các loại rau vào bát, cho cà chua vào bát, rồi đổ nước canh vào cho nóng, sau đó cho rau thơm và hoa ớt vào bát để trang trí.Món canh cá này phải ăn nóng mới ngon và không bị tanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Tổ Yến Ngon, Cách Nấu Chè Tổ Yến Ngon Mê Ly Mà Bổ Dưỡng Cực Kỳ

*

Yêu cầu món canh chua cá quả

Cá chín đều, cà chua đỏ, dọc mùng, rau thơm xanh.Canh cá không bị tanh mà mùi thơm nhẹ của rau thìa là.Khi ăn có vị chua thanh mát, hơi cay, ngon ngọt.Nước nhiều hơn cái, cá chín không nát vị vừa vặn, các loại rau ăn giòn không nhũn.

Trên đây là cách nấu cá quả canh chua ngon nhất mùa hè dành cho các bạn, giúp các bạn có được món ăn ngon mát cho gia đình vào mùa hè này rồi đấy

Leave a Comment