Cách Nấu Canh Chua Chay Dọc Mùng Chay Của Lavender, Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Và Lạ Miệng

Số dĩa :Chưa xác địnhKhẩu phần:4 ngườiThời gian chuẩn bị :6.6666666666667 phút Thời gian nấu :3.3333333333333 phútTổng thời gian :10 phút

Đang xem: Nấu canh chua chay dọc mùng

Nguyên liệu làm Canh Chua Dọc Mùng Chay

2 quả cà chua chín đỏ1 thìa cafe dầu thực vật1 nhánh boa rô (thái riêng phần màu trắng và màu xanh)1/4 quả dứa1 quả me tươi2 bìa đậu phụ cắt miếng vừa ăn10 quả đậu bắp5 g muối tinh3 g hạt nêm nấm hạt sen chayThì là, rau răm vừa đủ1 quả ớt hiểm xắt lát (tuỳ chọn)

Các bước làm Canh Chua Dọc Mùng Chay

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Canh Dứa Với Tôm Nấu Thơm Của Bếp Nhỏ Nhà 15

Bước 1

Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sach, cắt vát. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Đậu bắp rửa sạch cắt vát.

Bước 2

Dọc mùng tước vỏ, cắt vát rồi cho muối tinh vào bóp cho hết ngứa, rửa sạch, để ráo. Rửa sạch và thái nhỏ thìa là, rau răm.

*

Bước 3

Phi thơm boarô phần trắng rồi cho cà chua vào xào chín, sau đó cho dứa, me, 3g muối vào. Cho luôn đậu phụ vào để ngấm gia vị rồi thêm nước, đun sôi. Khi me chín mềm thì dằm cho me chín.

*
*
*

Bước 4

Cho đậu bắp vào đun trong khoảng 2 phút. Thêm dọc mùng, đun 1’, Cho hạt nêm vào, nêm vừa miệng. Cuối cùng cho rau thơm, ớt (nếu có) vào rồi tắt bếp.

*

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chùm Ngây Với Thịt Băm Hạ Nhiệt Cho Các Bữa Cơm Ngày Nóng

Vào những ngày thời tiết nóng nực nên bát canh chua thanh mát là giải pháp tối ưu cho bữa cơm nhà bạn! Món canh này cho dù không có thịt hay tôm để tạo vị ngọt cho nước dùng mà mình thay vào đó là dứa và đậu bắp tạo vị ngọt! Bổ sung thêm đậu hũ để cho món canh có protein. Cà chua tạo màu đẹp cho canh. Quả me tạo vị chua ngon, kích thích vị giác làm cho người ăn nhớ vị này nhất khi nói đến món canh chua! ? Vậy là trong món này có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt cũng như có đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn!#batcanhthanhmat

Bạn nghĩ Canh Chua Dọc Mùng Chay trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Chua Dọc Mùng Chay rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 11 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Chua Dọc Mùng Chay không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Leave a Comment