86 Món Rau Đắng Nấu Canh Với Gì Ngon, Chợt Thèm Rau Đắng Nấu Canh…

Rau đắng là rau gì?

Ai xa quê mà không nhớ về những bữa cơm bình dị, những kỉ niệm của quê hương mình. Những ai đã từng có một tuổi thơ gian khổ hẳn sẽ không quên được bát canh rau đắng man mác ngày hè. Ấy vậy mà đã hơn một lần, rau đắng được đi vào thơ ca như tình yêu nỗi nhớ.Bạn đang xem: Rau đắng nấu canh gì ngon

Ai buộc đời mình vì một cọng rau

Ai khôn lớn qua cầu đi hút bóng

Nhìn quãng đồng xa một làn khói trắng

Cũng bâng khuâng nhớ lắm quê mình

Bỗng nghe thèm rau đắng nấu canh

*

Đây chính là bữa cơm mộc mạc dân dã của tuổi thơ. Chính vì thế mà những người xa quê thường không thể không nhớ tới rau đắng đặc biệt là món canh rau đắng.

Đang xem: Rau đắng nấu canh với gì

Rau đắng là loài rau mọc hoang xung quanh nhà rất nhiều. Các chị, các mẹ vì không có rau ăn bèn cắt những đọt rau non đem về và chế biến thành những món canh. Rau có vị đắng nhưng nhai kỹ thấy vị ngòn ngọt khó quên. Chẳng vậy mà vào ngày hè oi bức, nếu có một bát canh rau đắng nấu thịt thì bữa cơm chắc hẳn sẽ ngây ngất hương vị khó quên. Chính vì thế, rau đắng càng in đậm vào ký ức của con người những kỉ niệm ngọt ngào của tuổi thơ.

À ơi, canh rau đắng, cá rô đồng

Nồi cơm mẹ nấu thơm nồng ban trưa

Chỉ cần nghe câu hát ru trên, chắc các bạn cũng đoán được nguyên liệu để nấu món canh rau đắng? Ở quê tôi, mọi người thường nấu canh rau đắng với cá rô hoặc cá lóc, thêm một ít tôm tép vào là được một bát canh giải nhiệt khó cưỡng ngày hè.

Nét đặc trưng của món canh rau đắng

*

Rau mọc thành từng bụi riêng lẻ, thân mảnh mai, lá mỏng tròn như móng tay út. Không chỉ là một loài rau mà nó còn là mọt vị thuốc Nam rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp giải nhiệt, an thần, sáng mắt và đem lại nước da mịn màng cho chị em phụ nữ.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Suông Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Cách chế biến rau đắng cũng không cần quá cầu kì, phức tạp. Từ những đọn rau xanh non mơn mơn, ta đem nấu canh rau đắng cá đồng, cá trê đều rất hợp miệng. Lẩu rau đắng chắc hẳn sẽ đem lại vị ngon khó cưỡng của thịt, xương và cá để lại. Ấy vậy mà người xưa đã đúc kết lại thành một cầu ca dao:

Rau đắng nấu với cá trê

Ai đi lục tinh thì mê không về.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bắp Cải Với Trứng Bắp Cải, Cách Làm Canh Trứng Bắp Cải

Còn gì thú vị hơn khi trong cái oi bức của ngày hè nắng gắt, ta được húp một canh rau đắng. Có gì ấm áp hơn khi những ngày đông se lạnh, ta quây quần bên gia đình thưởng thức món lẩu rau đắng nóng hổi, khó quên.Chính vì thế sống giữa nơi đất khách quên người, vào những ngày nghỉ ngơi, thư giãn, chợt thèm rau đắng nấu canh.

Leave a Comment